31/10/2018 16:40:06

Thực hiện kế hoạch số: 2955/SCT-TTKC ngày 18 tháng 12 năm 2017 của Sở Công Thương về việc ban hành kế hoạch thực hiện chuyên mục Công Thương năm 2018 phát sóng trên Đài PTTH Bình Thuận.

Trung tâm Khuyến công phối hợp với Đài PTTH Bình Thuận tổ chức ghi hình thực tế tại buổi lễ Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) được tổ chức kết hợp tại lễ khai mạc Hội chợ tổ chức tại tỉnh Bình Thuận, trao kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho các cơ sở, doanh nghiệp được bình chọn sản phẩm CNNTTB cấp tình năm 2018.

Công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp năm 2018 nhờ có sự chuẩn bị chu đáo cùng sự quan tâm của các cơ sở sản xuất công nghiệp, sự nhiệt tình của các đơn vị phối hợp như các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ phòng Kinh tế, Kinh tế Hạ tầng các địa phương. Tổng số sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018 là 53 sản phẩm của 25 cơ sở.

Qua kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo và ý kiến của các thành viên Hội đồng bình chọn. UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Quyết định số 1511/QĐ- UBND ngày 15/6/2018 về việc công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2018 và tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2018. Theo đó, UBND tỉnh công nhận 30 sản phẩm đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh cấp tỉnh và đề xuất 20 sản phẩm tham gia bình chọn cấp khu vực phía Nam tại tỉnh Đồng Tháp vào tháng 8/2018 và đã được Cục Công Thương địa phương công nhận 07 sản phẩm đạt cấp khu vực phía Nam. Đại diện các cơ sở được công nhận sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực được nhận giấy chứng nhận và tôn vịnh trang trọng tại buổi lễ.

Ngoài việc ghi hình tại nội dung trên, Đài PTTH Bình Thuận phỏng vấn trực tiếp một số doanh nghiệp đạt giải cấp tỉnh và cấp khu vực về việc tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm nay mang lại hiệu quả gì cho cơ sở công nghiệp và định hướng trong thời gian tới.

Đồng thời, Đài PTTH Bình Thuận phỏng vấn trực tiếp Ông Hà Lê Thanh Chung – Phó Giám đốc Sở Công Thương về tình hình thực hiện bình chọn của năm nay so với các năm trước và có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Song song với nội dung trên, Đài PTTH Bình Thuận lồng ghép vào chuyên mục về Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam tại tỉnh Đồng Tháp được diễn ra từ ngày 23/8/2018 đến ngày 29/8/2018, tỉnh ta có tham gia 02 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm CNNTTB của tỉnh và tham gia bình chọn sản phẩm cấp khu vực kết quả đạt được 07/20 sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực phía Nam năm 2018.

Nội dung tuyên truyền này sẽ được Đài PTTH Bình Thuận phát sóng tại chuyên mục Công Thương vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 27/10/2018, phát lại vào lúc 9g30 ngày 03/11/2018 hoặc xem lại tại wesite Đài PTTH Bình Thuận (www.binhthuantv.vn tại mục chuyên mục công thương) và trang Web Trung tâm Khuyến công tại địa chỉ: www.khuyencongbinhthuan.com.vn.

Phòng Khuyến công