09/10/2018 10:03:25

Chiều ngày 02/10/2018 tại Hội trường Khách sạn Rạch Giá Kiên Giang tỉnh Kiên Giang, Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội thảo “Công tác khuyến công và các vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế”, tham dự có ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, bà Đỗ Thị Minh Trâm – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương và lãnh đạo các Trung tâm Khuyến công các tỉnh thành khu vực phía Nam

Hội thảo nhằm mục đích tuyên truyền các chính sách phát triển “cách mạng công nghiệp 4.0 - cơ hội và thách thức với các cơ sở công nghiệp nông thôn”, “Các FTA thế hệ mới và cơ hội mở rộng xuất khẩu cho các cơ sở công nghiệp nông thôn”, “Cơ sở công nghiệp nông thôn chủ động phòng vệ thương mại trong sân chơi hội nhập”. Đây là cơ hội để các địa phương các tỉnh, đơn vị trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến nhằm khắc phục những bất cập, hạn chế trong thời gian qua; tạo ra những nét mới về nội dung hoạt động khuyến công; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành ở Trung ương và địa phương về ý nghĩa, vai trò của hoạt động khuyến công.

Cũng trong tối cùng ngày đã diễn ra lễ khai mạcHội chợ Công nghiệp - Thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang năm 2018” và tôn vinh các doanh nghiệp của tỉnh Kiên Giang vừa đạt giải sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Nam năm 2018. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhằm kỷ niệm 150 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh. Đến tham dự Lễ khai mạc có ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, bà Đỗ Thị Minh Trâm – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang, Bà Lê Thị Minh Phụng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.

Hội chợ là dịp để các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn trưng bày, giới thiệu tiềm năng phát triển các sản phẩm, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu, học tập kinh nghiệm, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác và phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa; chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế của tỉnh và trong khu vực.

Tham gia Hội chợ Công nghiệp - Thương mại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long - Kiên Giang năm 2018” lần này tỉnh Bình Thuận có 01 cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Minh Lập tham gia với 8 gian hàng trưng bày quảng bá các sản phẩm gỗ mỹ nghệ.

“Hội chợ Công nghiệp – Thương mại đồng bằng Sông Cửu Long – Kiên Giang 2018” được tổ chức từ ngày 2/10 đến hết ngày 8/10.

Phòng TKNL&SXSH