Hội nghị khuyến công các tỉnh , thành phố khu vực phía Nam lần thứ X năm 2019 tại Thành phố Vũng Tàu

Trung tâm Khuyến công

Hội nghị khuyến công các tỉnh , thành phố khu vực phía Nam lần thứ X năm 2019 tại Thành phố Vũng Tàu

18/07/2019 10:48:57

Ngày 11/7/2019, tại thành phố Vũng Tàu, Cục Công Thương Địa phương (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam lần thứ X năm 2019. Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị có Ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương, bà Đỗ Thị Minh Trâm, Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương và bà Bùi Thị Dung, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đến với Hội nghị lần này có sự tham gia của các đại biểu là Lãnh đạo các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công, một số  doanh nghiệp của 20 tỉnh khu vực phía Nam

Theo báo cáo được trình bày tại Hội nghị, kết quả hoạt động khuyến công 6 tháng đầu năm 2019 của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, cụ thể như sau: Tổng kế hoạch kinh phí khuyến công công năm 2019 được duyệt của 20 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam là trên 85,865 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 6/2019, toàn vùng đã thực hiện đạt 16,578 tỷ đồng.

Theo đánh giá từ Cục Công Thương địa phương, mặc dù các tỉnh, thành phố trong khu vực đã tích cực triển khai hoạt động. Tuy nhiên, đến nay mới có một số địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai được đề án khuyến công quốc gia điểm. Việc đăng ký và triển khai thực hiện các đề án khuyến công ở một số địa phương chưa thực sự bám sát nhu cầu cơ sở khiến tính khả thi chưa cao. Công tác thẩm định cấp cơ sở đối với đề án đăng ký hỗ trợ từ kinh phí khuyến công quốc gia vẫn còn hạn chế; có đề án thẩm định còn mang tính thủ tục nên khi triển khai thực hiện còn gặp khó khăn vướng mắc dẫn đến phải ngừng, điều chỉnh, gia hạn thời gian thực hiện.

Hội nghị đã đánh giá những mặt làm được và chưa làm được, xác định nguyên nhân những hạn chế tồn tại và tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác khuyến công nhằm bảo đảm hoàn thành 100% kế hoạch khuyến công từ nay đến cuối năm 2019.

Hội nghị cũng trao Quyết định của Bộ Công Thương tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khuyến công 2018. Hội nghị cũng chứng kiến Lễ trao cờ đăng cai chuổi sự kiện Hội nghị ngành Công Thương, Hội nghị khuyến công …năm 2020 cho tỉnh Vĩnh Long.

                                                                              Phòng Khuyến công
Các bài viết khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Chuyên mục

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Logo liên kết

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2318295
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

238 Thủ Khoa Huân - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 062) 3821.946 Fax :(84 - 062) 3824.891

Thiết kế và phát triển bởi Unitech