Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2018

Trung tâm Khuyến công

Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2018

09/10/2018 10:06:51

Tối ngày 29/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa Bình Thuận, Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Phan Thiết. Sở Công Thương Bình Thuận phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận, Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại và Phát triển kinh tế tổ chức Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ IV năm 2018 tại Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại vùng Duyên hải Nam Trung bộ năm 2018.

Đến dự buổi Lễ công bố và tôn vinh sản phẩm có ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Hội đồng bình chọn, Ban giám khảo, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và 22 chủ cơ sở có sản phẩm đạt giải.

Tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh năm nay có 53 sản phẩm của 25 cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia. Qua kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo và ý kiến thống nhất của Hội đồng bình chọn, UBND tỉnh Bình Thuận công nhận 30 sản phẩm đạt giải cấp tỉnh, cử 20 sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn cấp khu vực phía Nam và được Cục Công Thương Địa phương công nhận 07 sản phẩm đạt cấp khu vực.

Theo báo cáo đánh giá của Hội đồng bình chọn, các sản phẩm tham gia bình chọn năm nay được đánh giá cao về mặt chủng loại và chất lượng, tính kỹ - mỹ thuật của sản phẩm và bao bì đóng gói đẹp, thu hút người tiêu dùng. Các sản phẩm thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ được các cơ sở đầu tư kỹ lưỡng, nhiều sản phẩm có thiết kế độc đáo, sáng tạo và đẹp mắt. Chất lượng sản phẩm phải do các thợ thủ công có tay nghề và chuyên môn cao mới thực hiện được như sản phẩm gỗ thủ công mỹ nghệ “Hòn non bộ” của Hộ kinh doanh Trần Tờ, “Tam Thế Phật” của Hộ kinh doanh Triều Châu,...Các sản phẩm thuộc nhóm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm cũng có chất lượng tốt, đa dạng mẫu mã; đảm bảo đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, bắt mắt, hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

So với các kỳ bình chọn trước đây, các sản phẩm tham gia lần này đa dạng, phong phú hơn về mặt chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng được các cơ sở chú trọng nâng cao, một số cơ sở có thêm sản phẩm mới và có nhiều sản phẩm đăng ký tham gia lần đầu. Các sản phẩm năm nay cơ bản là những sản phẩm đặc thù, lợi thế của tỉnh Bình Thuận như nước mắm, thanh long, mủ trôm, muối...Nhiều sản phẩm được đánh giá cao về quy mô sản xuất, máy móc thiết bị tiên tiến, đang được thị trường chấp nhận và có khả năng phát triển mạnh trong thời gian tới.

 

            Tại Hội chợ Nông nghiệp và Thương mại vùng Duyên hải Nam Trung bộ năm 2018, Trung tâm Khuyến công tổ chức 02 gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đạt giải nhằm giúp cho sản phẩm của các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng, tăng cường quảng bá thương hiệu, sản phẩm, phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa và cơ hội tìm kiếm đối tác đầu tư.

Trong thời gian qua, các sản phẩm được bình chọn đã được Trung tâm Khuyến công giới thiệu, quảng bá tại Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên tỉnh Phú Yên và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam tỉnh Đồng Tháp.

Sau khi được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các cơ sở sẽ được ưu tiên hỗ trợ các chính sách khuyến công như đào tạo nghề, đào tạo nâng cao năng lực, quảng bá và tuyên truyền sản phẩm trên các thông tin đại chúng như Báo Đài, trên website, tham gia Hội chợ triển lãm, xúc tiến thương mại, đổi mới công nghệ, thiết bị,…để góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn của tỉnh nhà phát triển.

Phòng Khuyến công
Các bài viết khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Chuyên mục

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Logo liên kết

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

1926510
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

238 Thủ Khoa Huân - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 062) 3821.946 Fax :(84 - 062) 3824.891

Thiết kế và phát triển bởi Unitech