Kiểm tra, kiểm soát thị trường trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn huyện Bắc Bình

Quản Lý Thị Trường

09/02/2018 15:04:56

Kết quả kiểm tra việc kinh doanh thực phẩm và niêm yết giá bán hàng hóa trên địa bàn huyện Bắc Bình.

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 03/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận về kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 05/01/2018 của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Bình về kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn huyện Bắc Bình, ngày 05/01/2018, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã ra Quyết định số 61/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn huyện Bắc Bình do Đội Quản lý thị trường số 8 làm chủ trì, phối hợp với các ban, ngành chức năng trong huyện tiến hành triển khai kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý tình trạng vận chuyển, buôn bán các mặt hàng cấm như pháo các loại, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực, thuốc lá ngoại nhập lậu; các mặt hàng thiết yếu và tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như rượu ngoại, bia, nước giải khát, bánh, kẹo, mứt, thực phẩm các loại, quần áo may sẵn, đồ gia dụng; kết hợp trong kiểm tra đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức của người dân về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Qua kiểm tra, tình hình hàng hóa trước Tết trên địa bàn khá sôi động so với ngày thường, giá cả tương đối ổn định, giá các mặt hàng thiết yếu ổn định. Hàng hóa phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn. Việc niêm yết giá bán và bán theo giá niêm yết tại một số cơ sở kinh doanh thực hiện tương đối nghiêm; đa số cơ sở kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các điều kiện kinh doanh theo qui định.

Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một số cơ sở kinh doanh thực phẩm không chấp hành đúng các điều kiện kinh doanh theo qui định; tại các khu vực chợ của xã, thị trấn, hầu hết các cơ sở  kinh doanh hàng hóa không thực hiện việc niêm yết giá bán hàng hóa tại điểm kinh doanh theo qui định. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở và hướng dẫn việc niêm yết giá bán.

Đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 08 cơ sở kinh doanh với tổng số tiền phạt 15,75 triệu đồng, trong đó có 07 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, phạt tiền 15 triệu đồng và 01 cơ sở vi phạm về lĩnh vực giá, phạt tiền 750 nghìn đồng./.

Nguồn tin: Phòng Nghiệp vụ – Tổng hợp.