Xử lý nghiêm hành vi hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không ghi nhãn theo quy định

Quản Lý Thị Trường

11/10/2017 10:54:16

Hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Qua công tác trinh sát và quản lý địa bàn, ngày 02/10/2017, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Mắt kính BV Điện Biên P. do bà Nguyễn Thị Trúc N. làm chủ hộ kinh doanh tại thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại hộ kinh doanh Mắt kính BV Điện Biên P. đang kinh doanh lô hàng 356 cái mắt kính các loại do nước ngoài sản xuất, gồm: 110 cái mắt kính hiệu ODDO, 151 cái mắt kính hiệu CHIVE, 95 cái mắt kính hiệu CAMILI. Tổng trị giá lô hàng theo giá niêm yết tại cơ sở là 87.200.000 đồng. Số hàng hóa trên có số lượng, chủng loại phù hợp với các hóa đơn giá trị gia tăng mà cơ sở cung cấp cho Đoàn kiểm tra, tuy nhiên, lô hàng này có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Trúc N. về hành vi: Hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam với số tiền xử phạt là 4.250.000 ngàn đồng./.

Nguồn tin: Đội Quản lý thị trường số 4.