Triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thương Mại Dịch Vụ

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

31/10/2018 16:33:19

Nhằm thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển sản xuất, thúc đẩy xuất khẩu; Ngày 22 tháng 10 năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn 4462/UBND-KT chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu.

Các nhiệm vụ cụ thể cần tập trung: Cải cách thể chế, đơn giản hóa thủ tục hành chính; Tăng cường công tác thông tin giúp định hướng sản xuất phục vụ xuất khẩu; Đẩy mạnh cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp gắn với nhu cầu thị trường; Phát triển công nghiệp hỗ trợ, thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng công nghiệp có thế mạnh của tỉnh; Phát triển dịch vụ phục vụ xuất khẩu hàng hóa; Tăng cường công tác hội nhập quốc tế, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu; Đảm bảo nguồn vốn phục vụ xuất khẩu và tăng cường vai trò của các Hiệp hội.

Theo nhiệm vụ được giao, Sở Công Thương sẽ tiếp tục đôn đốc các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; Đề án phát triển thị trường khu vực thời kỳ 2015-2020, tầm nhìn đến 2030; Đề án thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài giai đoạn đến năm 2020….  Phối hợp tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp địa phương về hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và các FTA đã ký kết; Xây dựng Chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh và vận động doanh nghiệp tham gia các nội dung trong Chương trình xúc tiến thương mại của quốc gia để thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá, khảo sát thị trường, kết nối giao thương với các doanh nghiệp cả trong nước và nước ngoài.

Đính kèm chi tiết văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Nguồn tin: Phòng Quản lý Thương mại