Tỉnh Bình Thuận có 04 doanh nghiệp đạt danh hiệu "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín' năm 2018

Thương Mại Dịch Vụ

18/09/2019 09:33:56

Qua đợt sơ tuyển "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2018 trong cả nước để lấy ý kiến tham gia góp ý của các tổ chức, cá nhân; ngày 26/8/2019, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2629/QĐ-BCT về việc phê duyệt và công bố danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2018.

Theo Quyết định số 2629/QĐ-BCT của Bộ Công Thương, cả nước có 225 doanh nghiệp (tương đương 235 lượt doanh nghiệp), thuộc 25 ngành hàng đạt danh hiệu "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2018; trong đó tỉnh Bình Thuận có 04 doanh nghiệp đã đăng ký xét chọn đều được công nhận, cụ thể:

- Nhóm hàng thủy sản: tổng số 25 doanh nghiệp; trong đó tỉnh Bình Thuận có 02 doanh nghiệp (Công ty TNHH Hải Nam và Công ty TNHH thủy hải sản Hai Wang);

- Nhóm hàng dệt may: tổng số 20 doanh nghiệp; trong đó tỉnh Bình Thuận có 02 doanh nghiệp (Công ty CP may Bình Thuận – Nhà Bè và Công ty TNHH may Phú Long).

Mục tiêu của chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước; hỗ trợ giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài thông qua hệ thống Thương vụ của Việt Nam tại nước ngoài nhằm tăng khả năng tiếp cận và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa cho các doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nâng cao hơn nữa uy tín cũng như hình ảnh của mình trong kinh doanh thương mại thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Các doanh nghiệp được Bộ Công Thương xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín được hỗ trợ trong các hoạt động sau: được quảng bá miễn phí hình ảnh và sản phẩm của Doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương, các trang thông tin điện tử và các tạp chí của một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương; sử dụng miễn phí logo Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương; được ưu tiên tham gia các hoạt động thuộc Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, khảo sát thị trường, hội thảo, hội chợ, diễn đàn doanh nghiệp do Bộ Công Thương tổ chức; tham gia miễn phí các khóa đào tạo về thương mại điện tử; được giới thiệu trực tiếp đến các đối tác nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu...

Đính kèm Quyết định số 2629/QĐ-BCT và chi tiết danh sách đạt "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2018./.

Nguồn tin:    Phòng Quản lý Thương mại.