Quy trình cấp gcn cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Hoạt động Cơ quan

Quy trình cấp gcn cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

24/12/2018 08:26:38

Ngày 15/11/2018, Bộ Công Thương đã ra Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.

Một trong những nội dung nổi bật tại Thông tư này là quy định về quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm lần đầu.

Cụ thể: Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ trong 05 ngày làm việc; Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở trong 10 ngày làm việc, từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; Tiến hành thẩm định thực tế tại cơ sở về tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận gửi cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở.

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận là 05 ngày, từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”.

Trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận bị mất, bị hỏng, thời hạn cấp lại là 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị hợp lệ. Trường hợp từ chối cấp lại phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.

Nguồn tin: Văn phòng Sở.