Doanh nghiệp “đưa” 4.0 vào tuyển dụng

Hoạt động Cơ quan

Doanh nghiệp “đưa” 4.0 vào tuyển dụng

24/09/2018 14:12:57

Thay đổi phương thức quản lý đang trở thành nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp, trong đó có quản lý quy trình tuyển dụng. Thay vì sử dụng các công cụ thô sơ hành chính cũ, hiện nay các doanh nghiệp đã có thể sử dụng công nghệ 4.0 để tối ưu hóa việc tìm kiếm nguồn nhân lực.

Tuyển dụng nhân tài là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang thực hiện quy trình tuyển dụng chỉ thông qua một số công cụ như mail, điện thoại hoặc quản lý file excel. Theo các chuyên gia, quy trình này có hạn chế rất lớn về sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, cũng như không đủ cơ sở để phân tích dữ liệu về ứng viên một cách tự động.

Mới đây, công ty Base.vn vừa ra mắt chính thức sản phẩm “Base E-Hiring hệ thống quản trị tuyển dụng ATS (Applicant Tracking System) đầu tiên tại Việt Nam”.

Ứng dụng này được kỳ vọng có thể giúp doanh nghiệp giải quyết tất cả các bài toán đau đầu xoay quanh vấn đề tuyển dụng từ việc quảng bá thương hiệu, xây dựng quy trình, thu thập hồ sơ, sàng lọc, đánh giá ứng viên cho đến quá trình phỏng vấn và đo lường hiệu quả.

Chia sẻ với báo chí, ông Trịnh Ngọc Bảo - Giám đốc vận hành của Base- cho biết, các ứng viên bây giờ có thể dễ dàng kết nối với doanh nghiệp và có được cơ hội việc làm thông qua các công cụ, các phương tiện truyền thông và internet. “Vì thế mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp trong vấn đề tuyển dụng ngày càng được đẩy lên cao. Nếu chúng ta không tìm được cách để tối ưu quy trình và tiết kiệm thời gian thì chúng ta sẽ để lỡ mất ứng viên chỉ trong phút chốc” – ông Bảo nhận định.

Hiện các doanh nghiệp vẫn thường dùng mạng xã hội, trang việc làm để tìm kiếm ứng viên, dùng phần mềm chat, email, excel để liên hệ với ứng viên và lưu trữ hồ sơ, dữ liệu. Tuy nhiên các công cụ này khá rời rạc, không cho kết quả thống nhất, khiến quy trình tuyển dụng trở nên phức tạp, tốn chi phí, thời gian, mà lại chưa thực sự hiệu quả.

Trong thời kỳ cách mạng công nghệ hiện nay, doanh nghiệp sẽ cần một giải pháp có thể thống nhất toàn bộ quy trình này trong cùng một nền tảng, để doanh nghiệp có thể quản lý, tối ưu, và chuẩn hóa quy trình, đưa tuyển dụng trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Xét về mặt tính năng, Base E-Hiring đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một ATS tiêu chuẩn: có thể kết nối với hệ thống trang tin tuyển dụng (Vietnamworks, timviecnhanh, itviec,...) để tự động thu thập hồ sơ, lưu trữ mọi lịch sử về ứng viên và đánh giá ứng viên chính xác bằng hệ thống thẻ điểm (scorecard), đồng thời giao tiếp với ứng viên ngay trên hệ thống, tự động xuất báo cáo tuyển dụng theo thời gian thực…..

ATS(Applicant Tracking System) đang được 90% doanh nghiệp thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới sử dụng. Theo số liệu khảo sát của Bullhorn tại khu vực Bắc Mỹ năm 2017: 94% chuyên viên tuyển dụng công nhận rằng ATS đã tác động tích cực tới công việc của họ, 87% doanh nghiệp quyết định đầu tư cho ATS đều dự kiến sẽ có tăng trưởng về lợi nhuận trong năm tiếp theo….Ở Việt Nam, cho đến thời điểm hiện tại, Base E – Hiring là hệ thống quản trị tuyển dụng đầu tiên đáp ứng tiêu chí của một ATS tiêu chuẩn.

Nguồn tin: Văn phòng Sở (Theo báo Công Thương).
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Chuyên mục

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Logo liên kết

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2165286
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

238 Thủ Khoa Huân - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 062) 3821.946 Fax :(84 - 062) 3824.891

Thiết kế và phát triển bởi Unitech