Tuyên truyền về công tác “Hỗ trợ thiết bị máy móc để doanh nghiệp phát triển” trên Đài PTTH Bình Thuận

18/07/2019 10:47:38

Thực hiện chương trình công tác khuyến công hàng năm, Trung tâm Khuyến công đã khảo sát, thẩm tra tại các cơ sở có nhu cầu hỗ trợ kinh phí và tiến hành xây dựng các đề án khuyến công trình cấp thẩm quyền phê duyệt kinh phí.

Vừa qua, Trung tâm phối hợp với Đài PTTH Bình Thuận thực hiện ghi hình tại các cơ sở có đề án được hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất từ nguồn kinh phí khuyến công trong những năm qua như Công ty TNHH bao bì Trung Phát tại xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân và Hợp tác xã thanh long Hàm Đức tại xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc…

Theo các cơ sở thì hiệu quả mang lại của việc hỗ trợ cho các cơ sở ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất đã giúp cho các cơ sở thay thế dần các máy móc thiết bị cũ, lạc hậu, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cụ thể như sản phẩm bao bì carton của Công ty TNHH bao bì Trung Phát và rượu vang thanh long của Hợp tác xã thanh long Hàm Đức… việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất còn giúp cho các cơ sở đáp ứng được nhu cầu các đơn đặt hàng lớn của khách hàng trong và ngoài tỉnh. Từ đó góp phần đa dạng hóa sản phẩm, tăng thu nhập cho người lao động, tăng doanh thu, lợi nhuận của các cơ sở công nghiệp, góp phần làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp và ngân sách của địa phương.

Bên cạnh việc ghi hình, Đài PTTH Bình Thuận còn phỏng vấn trực tiếp Ông Nguyễn Quốc Huy – Trưởng phòng Khuyến công của Trung tâm khuyến công và chủ các cơ sở công nghiệp về hiệu quả của công tác hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến cho cơ sở trong thời gian qua và những nhu cầu cần hỗ trợ của cơ sở trong thời gian tới từ chương trình khuyến công.

Nội dung tuyên truyền này sẽ được Đài PTTH Bình Thuận phát sóng tại chuyên mục Công Thương vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 06/7/2019, phát lại vào lúc 9g30 ngày 12/7/2019 hoặc xem lại tại wesite Đài PTTH Bình Thuận (www.binhthuantv.vn tại mục chuyên mục công thương) và trang Web Trung tâm Khuyến công tại địa chỉ  www.khuyencongbinhthuan.com.vn.

Phòng Khuyến công