Tập huấn Quản trị rủi ro trong ký kết và thực hiện hợp đồng thương mại trong nước và quốc tế

Thương Mại Dịch Vụ

Tập huấn Quản trị rủi ro trong ký kết và thực hiện hợp đồng thương mại trong nước và quốc tế

05/08/2019 16:28:56

Ngày 24/7/2019, Sở Công Thương đã phối hợp với Văn phòng đại diện VCCI tại Bình Thuận tổ chức Hội nghị tập huấn: "Quản trị rủi ro trong ký kết và thực hiện hợp đồng thương mại trong nước và quốc tế khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do thế giới mới".

Việc tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới là một bước tiến quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Đối mặt với những thay đổi không ngừng của thị trường xuất nhập khẩu, việc nhanh chóng tận dụng những hiệu ứng tích cực từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới cũng như chủ động phòng ngừa những rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng thương mại là yếu tố vô cùng cần thiết.

Tại Hội nghị tập huấn, Ths. Luật sư Vũ Xuân Hưng - Trọng tài thương mại, Phó phòng Pháp chế Chi nhánh VCCI TP. Hồ Chí Minh đã trình bày một số nội dung về quản trị rủi ro trong ký kết, thực hiện hợp đồng thương mại cũng như thảo luận, giải đáp những tình huống thực tiễn. Qua đó, giúp cho các tổ chức và doanh nghiệp nhận biết, có cái nhìn toàn diện về những vấn đề pháp lý của hợp đồng mua bán hàng hóa trong nước và quốc tế, nhận diện những rủi ro trong ký kết và thực hiện hợp đồng thương mại...; từ đó, cẩn trọng hơn trong việc thiết lập hợp đồng, hạn chế tối đa rủi ro pháp lý và tìm ra các biện pháp giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại phù hợp nhất.

Đây là một trong những hoạt động của Sở Công Thương nhằm thực hiện Kế hoạch số 908/KH-UBND ngày 13/3/2019 của UBND tỉnh Bình Thuận về triển khai thực hiện Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Văn phòng đại diện VCCI tại Bình Thuận triển khai các nội dung liên quan đến Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)./.

Nguồn tin: Phòng Quản lý Thương mại.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Chuyên mục

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Logo liên kết

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2318250
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

238 Thủ Khoa Huân - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 062) 3821.946 Fax :(84 - 062) 3824.891

Thiết kế và phát triển bởi Unitech