Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương

Thương Mại Dịch Vụ

Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương

29/05/2019 16:17:30

Nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài; ngày 12/4/2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 910/QĐ-BCT về một số hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Theo Quyết định, các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương công bố được hỗ trợ trong các hoạt động sau:

1. Quảng bá miễn phí hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương, các trang thông tin điện tử và các tạp chí của một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

2. Sử dụng miễn phí logo Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của Bộ Công Thương.

3. Ưu tiên tham gia các hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, khảo sát thị trường, hội thảo, hội chợ, diễn đàn doanh nghiệp do Bộ Công Thương tổ chức.

4. Nhận miễn phí các báo cáo thông tin hàng tháng về mặt hàng xuất khẩu, thị trường xuất khẩu từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại.

5. Tham gia miễn phí các khóa đào tạo về thương mại điện tử, các khóa tập huấn/phổ biến về thông tin thị trường, về các Hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương do Bộ Công Thương tổ chức.

6. Giới thiệu trực tiếp đến các đối tác nước ngoài có nhu cầu nhập khẩu.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng phân công cho các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương: Cục Xuất nhập khẩu; Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số; Cục Xúc tiến Thương mại; Các Vụ Thị trường ngoài nước; Báo Công Thương, Tạp chí Công Thương; Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để triển khai thực hiện một số hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương xét chọn và công bố.

Đính kèm chi tiết Quyết định số 910/QĐ-BCT./.

 

Nguồn tin: Phòng Quản lý Thương mại
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Chuyên mục

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Logo liên kết

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2318254
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

238 Thủ Khoa Huân - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 062) 3821.946 Fax :(84 - 062) 3824.891

Thiết kế và phát triển bởi Unitech