Đăng ký tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần VIII (2018-2019)

Thương Mại Dịch Vụ

Đăng ký tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận lần VIII (2018-2019)

22/05/2019 09:46:31

Chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là một hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Căn cứ Quyết định số 911/QĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ Công Thương về việc ban hành Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín; Công văn số 2580/BCT-XNK của Bộ Công Thương ngày 12/4/2019 về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018;

Dựa theo tiêu chí xét chọn về kim ngạch xuất khẩu năm 2018 của các mặt hàng theo quy định của Bộ Công Thương (nêu tại Phụ lục kèm theo công văn số 2580/BCT-XNK) và đối chiếu với số liệu kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp thực hiện trong năm 2018 (theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh); Sở Công Thương đã hướng dẫn 07 doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh đạt được tiêu chí về kim ngạch xuất khẩu (Công ty Cổ phần May Bình Thuận - Nhà Bè, Công ty TNHH may Phú Long, Công ty TNHH Hải Nam, Công ty TNHH Thông Thuận, Công ty TNHH thủy sản Hai Wang,   Công ty TNHH Quốc tế Right Rich, Công ty TNHH Nakagawa Mfg Viet Nam) lập hồ sơ đăng ký xét chọn.

Sở Công Thương sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét chọn của các doanh nghiệp; phối hợp với Chi cục Hải quan Bình Thuận, Chi cục Bảo vệ môi trường và Cục Thuế tỉnh để xác nhận tại thời điểm xét chọn doanh nghiệp không bị cưỡng chế ngừng làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, không vi phạm pháp luật về môi trường và không nợ đọng thuế (xét chọn lần 1); gửi kết quả về Bộ Công Thương đề nghị xét chọn lần 2 và công nhận danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018 cho doanh nghiệp.

Đính kèm Công văn số 2580/BCT-XNK và Quyết định số 911/QĐ-BCT của Bộ Công Thương./.

Nguồn tin:    Phòng Quản lý Thương mại.