Bộ Công Thương công bố danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018

Thương Mại Dịch Vụ

13/08/2019 14:34:18

Chương trình "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" do Bộ Công Thương thực hiện từ năm 2004 đến nay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan hữu quan và cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước. Đây là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Thực hiện Quyết định số 911/QĐ-BCT ngày 12/4/2019 của Bộ Công Thương về việc ban hành Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín; theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Công văn số 2580/BCT-XNK ngày 12/4/2019 về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018; Sở Công Thương Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan có liên quan để xét chọn (lần 1) và gửi hồ sơ 04 doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh Bình Thuận đề nghị Bộ Công Thương tổ chức xét chọn (lần 2) để công nhận danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018.

Danh sách 04 doanh nghiệp xuất khẩu của tỉnh Bình Thuận được giới thiệu gồm: Công ty Cổ phần may Bình Thuận – Nhà Bè (Nhóm hàng dệt may); Công ty TNHH may Phú Long (Nhóm hàng dệt may); Công ty TNHH Hải Nam (Nhóm hàng thủy sản); Công ty TNHH thủy hải sản Hai Wang (Nhóm hàng thủy sản).

Nay, trên cơ sở giới thiệu của các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, các Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Bộ Công Thương đã tổng hợp và công bố danh sách sơ tuyển “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018 gồm 198 doanh nghiệp (thuộc 25 nhóm ngành hàng) trong cả nước để lấy ý kiến tham gia góp ý của các tổ chức, cá nhân đối với danh sách sơ tuyển trước ngày 15/8/2019. Sau thời hạn này, nếu không nhận được ý kiến góp ý của các đơn vị xét chọn, Bộ Công Thương hiểu rằng các đơn vị nhất trí với kết quả xét chọn mà Bộ Công Thương đã công bố./.

Nguồn tin:    Phòng Quản lý thương mại