Công dụng của quả thanh long

Trái Thanh long Bình Thuận

Công dụng của quả thanh long

15/05/2018 16:39:31

Thanh long là một trái cây được trồng chủ yếu ở Việt Nam và đã được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới. Hầu hết mọi người đều ưa chuộng loại quả này bởi nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân, tăng cường năng lượng, bảo vệ chống lại vi khuẩn và nấm, vv.

Cải thiện hệ miễn dịch

Hàm lượng Vitamin C cao trong trái thanh long sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời kích thích sự hoạt động của các chất chống oxy hóa khác trong cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ tìm kiếm và loại bỏ các gốc tự do cũng như các sản phẩm phụ nguy hiểm của quá trình chuyển hóa tế bào.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Quả thanh long không chứa cholesterol và các chất béo hỗ trợ sản xuất ra cholesterol. Bằng cách giảm lượng cholesterol trong máu, bạn sẽ có thể làm giảm cơ hội phát triển của các mảng bám trong động mạch và tĩnh mạch.

Hàm lượng vitamin dồi dào

Loại quả này có rất nhiều vitamin có lợi khác cho sức khỏe ngoài Vitamin C, bao gồm nhóm Vitamin B, chẳng hạn như B1, B2 & B3. Nhờ đó, giúp kiểm soát huyết áp, duy trì sức khỏe của làn da và giảm nồng độ cholesterol cho đến tăng cường quá trình chuyển hóa carbonhydrat và cải thiện chức năng của tuyến giáp.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Ngoài khả năng cải thiện hệ miễn dịch, trái thanh long cũng chứa một hàm lượng chất xơ đáng kể, nhờ đó giúp tăng cường hệ tiêu hóa. Kết quả, giảm nguy cơ bị táo bón hay gặp phải hội chứng ruột kết và bệnh ung thư đại trực tràng.

Ngăn ngừa ung thư

Carotene là một thành phần có sẵn trong quả thanh long giúp giảm kích thước khối u, ngăn chặn nguy cơ phát triển bệnh ung thư.

Tính năng kháng khuẩn và chống nấm

Đặc tính kháng khuẩn và chống nấm có trong quả thanh long sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch. Điều này có thể giúp tăng số lượng bạch cầu trong cơ thể, nhờ đó chống lại các độc tố và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn hoặc nấm có hại. Đồng thời, nó cũng kích thước quá trình tái tạo tế bào và tăng tốc độ chữa bệnh. Vì vậy, vết thương và vết bầm tím sẽ phục hồi nhanh chóng.

Hỗ trợ quá trình trao đổi chất

Một trong những thành phần quan trọng nhất trong chế độ ăn uống của chúng ta chính là việc hấp thu protein. Quả thanh long có rất nhiều protein giúp tăng cường năng lượng, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp chúng ta giảm cân và tăng khối lượng cơ bắp.

Theo Organic Facts
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Chuyên mục

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Logo liên kết

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2165407
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

238 Thủ Khoa Huân - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 062) 3821.946 Fax :(84 - 062) 3824.891

Thiết kế và phát triển bởi Unitech