Giới thiệu Cẩm nang xuất khẩu thanh long vào thị trường Trung Quốc

Trái Thanh long Bình Thuận

Giới thiệu Cẩm nang xuất khẩu thanh long vào thị trường Trung Quốc

19/06/2018 16:46:09

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu trái cây, rau quả tiếp cận tốt hơn thị trường Trung Quốc, Cục Xúc tiến Thương mại phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) xây dựng bộ Cẩm nang hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc cho các sản phẩm trái cây của Việt Nam.

Năm 2017, Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ khi sản lượng xuất khẩu trái cây tươi đạt tới 3,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm 10% tỷ trọng xuất khẩu ngành hàng nông sản; trong đó, 70% tổng lượng rau quả tươi được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Hiệp định thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN (ACFTA) được ký kết và có hiệu lực chính thức từ năm 2010 đã góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam với quốc gia này. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa tận dụng được cơ hội của ACFTA, vẫn giữ thói quen xuất khẩu qua các kênh thương mại không chính thức, nên đối mặt với nhiều rủi ro vì thiếu thông tin thị trường và các quy định của Trung Quốc.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây, rau quả tiếp cận tốt hơn thị trường Trung Quốc, Cục Xúc tiến Thương mại  phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) xây dựng bộ Cẩm nang hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc cho các sản phẩm trái cây của Việt Nam. Ấn phẩm nằm trong khuôn khổ Chương trình “Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương”.

Bộ Cẩm nang gồm 4 cuốn, tập trung vào bốn loại quả là: Dưa hấu, nhãn, quả vải và thanh long. Đây là bốn mặt hàng chủ lực, có tiềm năng xuất khẩu cao trong ngành trái cây tươi của Việt Nam và thuộc danh mục 8 loại quả được chính thức xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc, cùng với xoài, chuối, chôm chôm và mít.

Bộ ấn phẩm có tính ứng dụng cao, giúp các doanh nghiệp định hình được cần làm gì và làm như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất trong hoạt động xuất khẩu. Các cẩm nang này sẽ giúp cho doanh nghiệp có được cái nhìn tổng thể nhất về toàn bộ quá trình xuất khẩu trái cây tươi sang thị trường Trung Quốc. Đặc biệt, các doanh nghiệp cũng có thể tìm thấy danh sách các điểm cần tiếp xúc, các đối tác cần liên hệ cùng những vấn đề doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình làm việc.

Trung tâm Xúc tiến thương mại trân trọng giới thiệu Cẩm nang xuất khẩu thanh long đến quý doanh nghiệp biết, nghiên cứu phục vụ hoạt động kinh doanh của đơn vị.

File đính kèm: Cẩm nang xuất khẩu thanh long vào thị trường Trung Quốc.

            Nguồn tin: Trung tâm Xúc tiến thương mại Bình Thuận
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Chuyên mục

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Logo liên kết

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

2165281
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Công thương tỉnh Bình Thuận

238 Thủ Khoa Huân - Tp. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Điện Thoại : (84 - 062) 3821.946 Fax :(84 - 062) 3824.891

Thiết kế và phát triển bởi Unitech