Thông tin về chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và sự kiện “Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka, Nhật Bản”
Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và sự kiện “Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka, Nhật Bản”; với nội dung như sau:

1. Mục đích: Nhằm tăng cường, phát triển quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản, góp phần nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững; hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh; tạo cơ hội để các doanh nghiệp Thành phố gặp gỡ, kết nối hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch trực tiếp với các đối tác tiềm năng, có uy tín tại Nhật Bản; giới thiệu sản phẩm… đến đông đảo người tiêu dùng Nhật Bản.

2. Thời gian: từ ngày 16 tháng 5 năm 2024 đến ngày 19 tháng 5 năm 2024.

3. Địa điểm: tỉnh Hyogo và Trung tâm Osaka, Nhật Bản.

4. Chuỗi sự kiện

Ngày 16/5

Ngày 17/5

Ngày 18/5

Ngày 19/5

1. Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Hyogo lần thứ 6 năm 2024

Tỉnh Hyogo, Nhật Bản

14g00 -16g00

2. Hội nghị “Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Thành phố Hồ chí Minh và Nhật Bản”

15g00 – 17g00

3. Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng Doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản”

10g30 – 12g00

4. Chương trình “Hội thảo kết nối giao thương giữa Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh với doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu Nhật Bản”

13g30 -15g00

5. Lễ khai mạc “Ngày Thành phố Hồ Chí Minh tại Osaka, Nhật Bản”

Công viên Thành cổ Osaka, Quảng trường Mặt trời, Osaka, Nhật Bản

09g00 – 10g00

6. Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá du lịch, biểu diễn văn hóa nghệ thuật và giới thiệu văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh

Công viên Thành cổ Osaka, Quảng trường Mặt trời, Osaka, Nhật Bản

09g00 – 21g00

5. Kinh phí tham gia: Ngân sách nhà nước hỗ trợ toàn bộ chi phí tổ chức kết nối, trưng bày hàng hóa (mặt bằng, thiết kế, thi công, dàn dựng, trang trí tổng thể…); doanh nghiệp tự chi trả chi phí đi lại, lưu trú (ăn, ở), vận chuyển hàng hóa trưng bày.

6. Đối tượng ưu tiên: Doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác uy tín, cung ứng sản phẩm đạt chuẩn an toàn, sản phẩm Bình ổn thị trường, sản phẩm chủ lực Thành phố, sản phẩm Thương hiệu Vàng, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm OCOP như: lương thực, lương thực chế biến (mì, bún, phở, bột...), thực phẩm chế biến đóng gói sẵn, sản phẩm gia dụng, bánh kẹo, sữa, thủ công mỹ nghệ, dệt may, da giày, hoá mỹ phẩm...

7. Đăng ký tham gia
         Tại đường link: https://forms.gle/y7DWUhKCyaMYJkzN6
         Hoặc mã QR:

8. Thời hạn đăng ký tham gia
         Đối với 02 sự kiện: (1)Chương trình “Hội thảo kết nối giao thương giữa Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh với doanh nghiệp phân phối, nhập khẩu Nhật Bản”; (2) trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá du lịch, biểu diễn văn nghệ và giới thiệu văn hóa ẩm thực của Việt Nam; đề nghị các đơn vị đăng ký tham gia trước ngày 20 tháng 4 năm 2024.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
         Bà Phan Thái Bình – Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (điện thoại: 0988.260.788);
         Hoặc Ông Trần Anh Tuấn – Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) (điện thoại: 0985.830.850).

Đồng thời, đề nghị đơn vị đăng ký tham gia thông tin phản hồi cho Sở Công Thương theo địa chỉ email: yendth@sct.binhthuan.gov.vn hoặc số điện thoại/zalo 0789.109.221 (gặp đ/c Yến) để tổng hợp và hỗ trợ./.

Phòng QLTM (Hải Yến)