Thông tin về Đoàn Xúc tiến thương mại – Đầu tư Nhật Bản
Nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến, thu hút đầu tư từ Nhật Bản; Bộ Công Thương (đầu mối là Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Chính quyền tỉnh Wakayama, Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC), Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Phòng Thương mại và Công nghiệp Tokyo (TCCI) và các cơ quan hữu quan tổ chức Đoàn Xúc tiến đầu tư – thương mại tại Nhật Bản.

1. Thời gian và địa điểm

- Thời gian (dự kiến): Từ ngày 21 đến 27 tháng 07 năm 2024.

- Địa điểm: Tokyo và Wakayama, Nhật Bản.

2. Mục tiêu

- Giới thiệu thông tin môi trường đầu tư, kinh doanh của các địa phương, khu công nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản tại hội nghị hợp tác đầu tư - thương mại Việt Nam - Nhật Bản.

- Kết nối giao thương giữa các địa phương, khu công nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản tại các phiên giao thương trực tiếp.

- Trao đổi thông tin, nắm bắt các nhu cầu đầu tư, hợp tác kinh doanh và thương mại của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với thị trường Việt Nam.

3. Quy mô (dự kiến): Từ 2 đến 4 địa phương, 5 đến 10 khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp Việt Nam.

4. Đối tượng tham gia: Đại diện các cơ quan Bộ, ngành, chính quyền địa phương, khu công nghiệp, cụm công nghiệp và doanh nghiệp.

5. Các hoạt động chính

5.1. Chương trình làm việc tại Tokyo

- Hội nghị giao thương Hợp tác đầu tư - thương mại Việt Nam - Nhật Bản tại Tokyo dự kiến vào ngày 23/7/2024.

- Làm việc với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Trụ sở JETRO Tokyo.

- Làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Tokyo (TCCI) và một số nhà đầu tư Nhật Bản tại Trụ sở TCCI.

5.2. Chương trình làm việc tại Wakayama

- Hội nghị giao thương Hợp tác đầu tư - thương mại Việt Nam - Nhật Bản tại Wakayama dự kiến vào ngày 25/7/2024.

- Làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp/Chính quyền tỉnh Wakayama.

- Thăm cơ sở sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm tại Wakayama.

6. Chi phí

- Chi phí tham dự các cuộc hội nghị và gặp gỡ đối tác, doanh nghiệp tại Nhật Bản do Ban tổ chức tài trợ;

- Các chi phí khác như vé máy bay, ăn, ở, đi lại và phiên dịch giao thương, chương trình làm việc riêng (nếu có) do đơn vị cử đại diện chịu trách nhiệm.

7. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình

- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo Mẫu 1 của Ban Tổ chức);

- Quyết định của nhân sự tham gia Chương trình (02 bản gốc);

- Bản mềm giới thiệu địa phương, đơn vị (theo Mẫu 2 của Ban Tổ chức).

Đối với Khu công nghiệp và doanh nghiệp bổ sung thêm Giấy đăng ký kinh doanh (sao y bản chính có dấu của đơn vị)

Lưu ý: Khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: investprocen@gmail.com, phanthanhvan.gl@gmail.com.

8. Thời hạn đăng ký tham gia: ngày 29 tháng 4 năm 2024.

* Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

1. Bộ Công Thương - Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: Tầng 6, số 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đầu mối liên hệ: Anh Phan Vũ Thành Văn.

Điện thoại: 0828. 262266/0792 260856

Email: investprocen@vietrade.gov.vn; phanthanhvan.gl@gmail.com.

2. Sở Công Thương Bình Thuận

Đầu mối liên hệ: chị Dương Thị Hải Yến.

Điện thoại/Zalo: 0789 109221.

Đây là chương trình xúc tiến thương mại rất hiệu quả đối với doanh nghiệp nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước, nâng cao kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản trong thời gian tới. Sở Công Thương thông tin đến các doanh nghiệp để biết, nghiên cứu, đăng ký tham gia.

Đính kèm Chương trình và mẫu đăng ký tham giaTải về Tải về Tải về./.

Phòng QLTM (Minh Xuân)