Lượt xem: 267

Triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Theo đề nghị của Bộ Công Thương tại công văn số 856/BCT-TKNL ngày 22 tháng 02 năm 2023 về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023; trong đó, sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023.

Nhằm tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 do Bộ Công Thương phát động, đồng thời nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội, thúc đẩy việc thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020–2025, Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 13/9/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận;

Sở Công Thương đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan và đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện và tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023, với những nội dung cụ thể như sau:

1. Đối với các cơ quan, công sở, các đơn vị sự nghiệp công lập, mặt trận, đoàn thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh:

- Yêu cầu tắt các đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không thật cần thiết ở cơ quan, đơn vị vào thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất (sự kiện “Giờ Trái đất”) năm 2023.

- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật của nhà nước về tiết kiệm điện để nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm xây dựng ý thức chung sức góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu; cụ thể là tắt điện, không sử dụng các thiết bị dùng điện không cần thiết trong sinh hoạt gia đình vào “Giờ Trái đất” năm 2023.

- Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Bình Thuận chỉ đạo các trường học, các cơ sở Đoàn trực thuộc thực hiện việc tuyên truyền, vận động, phổ biến trong học sinh, thanh niên, đoàn viên, gia đình về việc tiết kiệm điện và tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.

- Theo dõi, đôn đốc việc thực hiện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 và tiến hành công tác kiểm tra, đánh giá việc tiết kiệm điện trong cơ quan, đơn vị.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã La Gi, thành phố Phan Thiết:

- Chỉ đạo Đài Phát thanh – Tiếp phát truyền hình huyện đưa tin, viết bài về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 trước khi diễn ra sự kiện và kêu gọi cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng bằng cách “Tắt đèn và các thiết bị điện không thật cần thiết trong một giờ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, Thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023”.

- Chỉ đạo các phòng, ban, Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, du lịch, thương mại, các tổ chức, cá nhân sử dụng điện trên địa bàn của mình tham gia hưởng ứng tắt đèn “tự nguyện” và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện “Giờ Trái đất” năm 2023 bằng các hình thức thích hợp, phù hợp với việc tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

3. Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận, Báo Bình Thuận:

Đưa tin, viết bài về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 trước khi diễn ra sự kiện và kêu gọi cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng bằng cách “Tắt đèn và các thiết bị điện không thật cần thiết trong một giờ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, thứ Bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023”.

4. Công ty Điện lực Bình Thuận:

- Chuẩn bị các phương thức vận hành của hệ thống điện trong thời gian diễn ra Sự kiện “Giờ Trái đất” năm 2023.

- Thông báo kêu gọi các khách hàng sử dụng điện (nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, các doanh nghiệp sản xuất, khách hàng chong đèn thanh long, ...) tắt  đèn và các thiết bị điện không thật sự cần thiết, phù hợp với việc tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, vận động người dân không chong đèn thanh long từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 3 năm 2023.

- Có biện pháp tuyên truyền cho các khách hàng sử dụng điện biết các nội dung sự kiện này bằng các hình thức: gởi tin nhắn, phát tờ rơi cho khách hàng sử dụng điện, khách hàng chong đèn thanh long; tuyên truyền, cổ động treo tại văn phòng, nhà làm việc Công ty, Điện lực và các đơn vị trực thuộc, ...; thông báo tại Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và trên hệ thống loa truyền thanh ở các xã, phường, thị trấn.

- Thực hiện các công việc do Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam giao (nếu có).

5. Hội Nông dân và các Hội, Hiệp hội: Thanh long, Doanh nghiệp, Du lịch, Thủy sản, Hội doanh nhân trẻ, Điện gió và Điện mặt trời:

- Phổ biến, tuyên truyền trong hội viên của mình để tự nguyện hưởng ứng tham gia Giờ Trái đất phù hợp với việc tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” (đối với Hội Nông dân và Hiệp hội Thanh long, vận động các hội viên không chong đèn thanh long vào Giờ Trái đất).


                                                                                                                                 Nguồn tin: Phòng Quản lý năng lượng
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 213
  • Trong tuần: 15 487
  • Trong tháng: 70 268
  • Tất cả: 1347839
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang