Công đoàn cơ sở Sở Công Thương tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024
Lượt xem: 72
Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, thực hiện công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình , tích cực góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc ; Nâng cao trách nhiệm của gia đình và xã hội đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em ; Công đoàn cơ sở Sở Công Thương tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2024.

Hoạt động chính gồm có Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình yêu thương” online và Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình”.

Phát biểu tại Hội thi nấu ăn, ông Trần Vũ Ngoan – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhấn mạnh: Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình” mong muốn mang đến ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp của mọi gia đình Việt Nam bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm và nêu cao những giá trị vô giá của gia đình. Đây cũng là dịp để đoàn viên có cơ hội khẳng định mình không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn thực sự là những người khéo léo, giỏi trong công việc tề gia nội trợ, và không chỉ với phái nữ mà còn có sự tham gia của các đoàn viên nam, cho thấy ngày nay trong mọi gia đình không có sự phân biệt về giới, mà tất cả luôn chia sẻ yêu thương. Hội thi còn là hoạt động để giao lưu, học hỏi, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết trong cơ quan.

Hội thi với sự tham gia 03 đội dự thi (05 thành viên/đội). Trong thời gian 65 phút, mỗi đội thi trổ tài chế biến, nấu, trình bày 01 món ăn tự chọn dành cho 10 người ăn. Qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các đoàn viên, các món ăn được chế biến đảm bảo chất dinh dưỡng, tiết kiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm, trang trí bắt mắt, nghệ thuật thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc trưng. Các đội đã thuyết trình, chia sẻ kinh nghiệm trong chế biến các món ăn, tạo không khí vui tươi, đoàn kết. Sau hai phần thi chế biến và thuyết trình, Ban Tổ chức đã chọn ra được đội giành giải Nhất là Đội 3 - Yêu phải nói, đói phải ăn với món sườn nấu ngũ quả; giải Nhì là Đội 2 – TVKN2 với món “thần kê vờn hỏa” (gà nướng với cơm cuộn); giải Ba là Đội 1 – Vòng tay ấm áp với món mực chiên sốt nước mắm.

Với Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình yêu thương”, đoàn viên Nguyễn Thị Bích Vân đoạt giải Nhất với chủ đề ảnh “Cùng nắm tay và nhìn nhau già đi nhé”; đoàn viên Cao Từ Thiện Tâm đoạt giải Nhì với chủ đề ảnh “Phút giây sum họp”; đoàn viên Dương Thị Hải Yến đoạt giải Ba với chủ đề ảnh “Nụ cười của con là hạnh phúc của ba mẹ”; các đoàn viên: Phạm Văn Khoa, Ngô Thị Nhạn và Ngô Thụy Minh Lý đoạt giải Khuyến khích của cuộc thi.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đoàn viên tích cực tham gia hoạt động thể hiện trách nhiệm của đoàn viên cũng như của Công đoàn cơ sở đối với hoạt động chung của tổ chức Công đoàn, thể hiện sự quan tâm đến việc xây dựng gia đình - tổ ấm của mỗi người. Thông qua hoạt động, mỗi đoàn viên đều nhận thấy trách nhiệm và nghĩ về những hành động cụ thể để chăm lo xây dựng gia đình ngày càng vững mạnh./.

Một số hình ảnh tại Hội thi nấu ăn:

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai


BCH CĐCS (Minh Xuân)
Tin khác
1 2 3 4 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập