Sở Công Thương vừa ban hành Kế hoạch đảo đảm dự trữ lương thực, hàng hóa thiết yếu dự phòng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành Công Thương năm 2023.

Kế hoạch được xây dựng trên cơ sở Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu bạn năm 2023 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Nội dung kế hoạch xác định rõ mục đích và yêu cầu trong công tác đảm bảo dự trữ lương thực, hàng hóa thiết yếu dự phòng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành Công Thương năm 2023, tập trung vào bảo đảm thống nhất trong chỉ đạo, quản lý và triển khai phối hợp thực hiện giữa các đơn vị; huy động mọi lực lượng, vật tư, phương tiện hiện có phục vụ kịp thời công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân, đảm bảo an toàn công trình, môi trường sinh thái. Và yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể dự trữ vật tư, hàng hóa, các nhu yếu phẩm cần thiết đảm bảo phục vụ tốt nhất khi có tình huống bão, lũ xảy ra sát với tình hình thực tế của các đơn vị, doanh nghiệp theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ); đồng thời, tổ chức tốt công tác “Tự quản tại chỗ”.

Kế hoạch bao gồm 07 nội dung chính, trong đó quan trọng nhất là Công tác dự trữ hàng hóa thiết yếu dự phòng sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phân công trách nhiệm và nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị ứng phó thiên tai. Công tác phối hợp của ngành với UBND huyện Bắc Bình trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện.

Toàn văn kế hoạch xem tại đây:

H.L - VP Sở