Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Cuộc thi “Video clip quảng bá du lịch Bình Thuận” năm 2023 nhằm tăng cường công tác truyền thông, quảng bá du lịch tỉnh Bình Thuận, trước mắt là phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh; từ đó đưa hình ảnh, văn hóa, cảnh đẹp của tỉnh nhà đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Nhằm tăng cường công tác truyền thông, quảng bá du lịch tỉnh Bình Thuận, trước mắt là phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh; từ đó đưa hình ảnh, văn hóa, cảnh đẹp của tỉnh nhà đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế. Tạo sân chơi lành mạnh cho những người đam mê du lịch, du khách, người dân có cơ hội thể hiện ý tưởng, phát huy tính sáng tạo thông qua các video clip dự thi, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm, tìm hiểu và khám phá du lịch Bình Thuận ở nhiều góc nhìn mới lạ, thú vị....

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức Cuộc thi “Video clip quảng bá du lịch Bình Thuận” năm 2023, với các nội dung cụ thể như sau:

1. Nội dung tác phẩm dự thi

Giới thiệu, quảng bá về cảnh đẹp, thiên nhiên, địa điểm du lịch, di tích lịch sử, văn hóa,… của tỉnh Bình Thuận.

2. Đối tượng dự thi

- Đối với cá nhân: Là công dân Việt Nam.

- Đối với tập thể: Là các nhóm tác giả hoặc cơ quan, tổ chức trên toàn quốc có tác phẩm dự thi.

(Lưu ý: Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ giúp việc Cuộc thi
không được tham gia).

3. Số lượng tác phẩm dự thi

Mỗi cá nhân, nhóm tác giả hoặc cơ quan, tổ chức tham gia tối đa 03 tác phẩm (03 tác phẩm tham gia không được trùng lắp về nội dung, địa điểm).

4. Thời gian dự thi

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Kể từ ngày ban hành Kế hoạch đến hết 17 giờ 00 phút, ngày 30/9/2023 (thời gian tính theo dấu bưu điện đối với các tác phẩm nộp qua đường bưu điện hoặc thời gian lưu trên hệ thống khi gửi tác phẩm qua email). Các tác phẩm dự thi gửi sau 17 giờ 00 phút, ngày 30/9/2023 (căn cứ theo dấu bưu điện hoặc thời gian lưu trên hệ thống khi gửi qua email) đều không
hợp lệ.

- Chấm điểm: Từ ngày 01/10/2023 đến hết ngày 15/10/2023.

- Công bố và tổng kết trao giải: Dự kiến ngày 24/10/2023.

5. Quy định về tác phẩm dự thi

- Mỗi video clip thời lượng từ 1 - 5 phút, video clip phải thực hiện từ năm 2022 đến thời điểm hiện tại; chưa tham gia và đạt giải bất kỳ Cuộc thi nào khác.

- Hình ảnh trong video clip phải được quay tại tỉnh Bình Thuận.

- Tác phẩm dự thi phải là video clip có chất lượng, độ phân giải cao (định dạng HD trở lên) đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh. Video clip phải có thuyết minh hoặc phụ đề; khuyến khích có thuyết minh và phụ đề bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt (thuyết minh tiếng Việt thì phụ đề tiếng Anh, thuyết minh tiếng Anh thì phụ đề tiếng Việt).

- Tác phẩm đảm bảo tính chân thật, không vi phạm thuần phong mỹ tục,
không vi phạm pháp luật Việt Nam.

- Video clip không được ghi ký hiệu đè lên hình ảnh và slide (không được
đặt watermark), không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào với mục đích quảng bá thương hiệu.

- Tác giả, nhóm tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan đến bản quyền.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi để sử dụng vào mục đích truyền thông, quảng bá du lịch Bình Thuận trên các phương tiện truyền thông đại chúng mà không cần thông báo cho tác giả hoặc trả bất kỳ chi phí nào.

6. Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải Nhất: 20.000.000 đồng/giải + biểu trưng + voucher nghỉ dưỡng tại

- 02 giải Nhì: 12.000.000 đồng/giải + biểu trưng + voucher nghỉ dưỡng tại

- 03 giải Ba: 8.000.000 đồng/giải + biểu trưng + voucher nghỉ dưỡng tại

- 05 giải Khuyến khích: 4.000.000 đồng/giải + biểu trưng + voucher nghỉ
dưỡng tại resort ở Bình Thuận.

7. Hồ sơ dự thi và cách thức nộp bài dự thi

7.1. Hồ sơ dự thi

Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu đính kèm) và video clip dự thi.

7.2. Cách thức nộp bài dự thi

- Cách thứ nhất:

Thí sinh có thể gửi bài tham gia qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp (bằng thẻ nhớ, USB, ổ cứng…) đến địa chỉ: Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận (số 192 đường Phạm Hùng, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình
Thuận, điện thoại: 0252.3835762). Đối với tác phẩm gửi qua đường bưu điện, đề nghị ghi rõ trên phong bì: Tác phẩm tham gia Cuộc thi “Video clip quảng bá du lịch Bình Thuận” năm 2023 kèm theo đơn đăng ký dự thi (mẫu đơn có gửi kèm theo Kế hoạch này).

- Cách thứ hai:

Gửi hồ sơ dự thi về địa chỉ email: binhthuanhoituxanh@gmail.com kèm theo ảnh chụp hoặc bản scan đơn đăng ký dự thi và video clip (tiêu đề email: Đăng ký Cuộc thi “Video clip quảng bá du lịch Bình Thuận” năm 2023).

Xem kế hoạch số 2472/KH-UBND của UBND tỉnh Bình Thuận tại đây:

Văn phòng (Thanh PT)