Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Slovenia và Bulgaria.
Lượt xem: 175
Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với thị trường Slovenia và Bulgaria thông qua việc tổ chức các Diễn đàn doanh nghiệp kết hợp giao thương, các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, giao dịch trực tiếp và tạo dựng mối quan hệ bền vững với các đối tác nhập khẩu, đầu tư tiềm năng tại các nước này; Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại thực hiện phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Áo (kiêm nhiệm Slovenia) và Thương vụ Việt Nam tại Bulgaria tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Slovenia và Bulgaria .
anh tin bai

1. Quy mô: Khoảng 17 đến 25 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

2. Thời gian dự kiến: từ ngày 07 đến ngày 15 tháng 10 năm 2023 (thời gian chính thức thông báo sau).

3. Địa điểm: Tại Ljubljana (Slovenia); Sofia, Plovdiv (Bulgaria).

4. Ngành hàng: Đa ngành (ưu tiên nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng...).

5. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương. 

6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia: (1) Năng lực sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp; (2) Năng lực giao dịch thương mại quốc tế của nhân sự tham gia Đoàn; (3) Ngành hàng phù hợp với mục tiêu Chương trình Đoàn; (4) Mục tiêu tham dự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; (5) Hồ sơ đăng ký tham dự nộp đúng hạn quy định.

7. Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn

- Tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Slovenia và Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Bulgaria.

- Tổ chức các cuộc tiếp xúc, giao dịch giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Slovenia và Bulgaria.

- Khảo sát các kênh phân phối và làm việc với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu, phân phối, đầu tư của Slovenia và Bulgaria.

8. Chi phí

a) Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình Đoàn

- Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần vé máy bay (tùy theo tình hình giá vé máy bay thực tế tại thời điểm đặt mua vé) chặng hành trình từ Việt Nam đi Ljubljana (Slovenia) - Sofia (Bulgaria) và về Việt Nam (điểm xuất phát bay từ Việt Nam do Ban tổ chức Đoàn quyết định) cho 01 đại diện của doanh nghiệp và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại.

- Các chi phí khác do doanh nghiệp tham gia Đoàn tự chịu trách nhiệm chi trả.

- Ngoài ra, các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn, sau khi kết thúc chương trình Đoàn sẽ tiếp tục được Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ kết nối với các đối tác Slovenia, Bulgaria tiềm năng (nếu có), cung cấp dịch vụ thẩm định đối tác, tư vấn lập hợp đồng ngoại thương... theo nhu cầu.

b) Đối với các trường hợp khác (không phải là Doanh nghiệp trong nhóm được lựa chọn hỗ trợ nêu tại mục 9a): Đơn vị tham dự tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia Đoàn.

c) Chi phí đặt cọc

- Mỗi cơ quan, doanh nghiệp tham gia đặt cọc đảm bảo việc tham gia Đoàn nếu được lựa chọn 25.000.000 đồng/01 người (Hai mươi lăm triệu đồng/01 người) vào tài khoản sau:

+ Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh.

+ Số tài khoản: 007.100.099.7631

+ Ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Địa chỉ: Lầu 9, 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

- Phương thức thanh quyết toán tiền đặt cọc như sau:

+ Đối với các cơ quan, doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc.

+ Đối với các cơ quan, doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng rút không tham gia sau ngày 15 tháng 9 năm 2023 không được hoàn trả tiền đặt cọc, Ban tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn.

+ Đối với các cơ quan, doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn, đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Slovenia và Bulgaria trong chương trình Đoàn nhưng không được cấp thị thực sẽ được Ban tổ chức hoàn trả 100% tiền đặt cọc.

+ Đối với các cơ quan, doanh nghiệp đã tham gia Đoàn, thực hiện đúng, đủ quy định của Ban tổ chức sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc sau khi kết thúc chương trình Đoàn.

9. Các nghĩa vụ của cơ quan, doanh nghiệp tham gia Đoàn

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày:

+ Các cơ quan, doanh nghiệp tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu quy định) về Cục Xúc tiến thương mại.

+ Đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm được hỗ trợ phải gửi hộ chiếu trang 01, trang dán thị thực nhập cảnh Slovenia, Bulgaria và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam, Slovenia, Bulgaria (bản sao), thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Slovenia, Bulgaria đến Cục Xúc tiến thương mại.

10. Hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (sao y bản chính hoặc đóng dấu treo đơn vị).

- Đơn đăng ký tham gia Đoàn (Mẫu 1, đính kèm).

- Bản đăng ký danh sách nhân sự tham gia Đoàn (Mẫu 2, đính kèm).

11. Thời hạn đăng ký tham gia: ngày 01 tháng 9 năm 2023 (thứ Sáu).

Các Hiệp hội, doanh nghiệp và Hợp tác xã có nhu cầu tham gia Đoàn vui lòng gửi hồ sơ đăng ký cho Ban tổ chức theo địa chỉ sau:

Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Điện thoại: 024.39364792 (máy lẻ 117); Fax: 024.39369493;

Email: quynhvietrade@gmail.com hoặc toanlc.vietrade@gmail.com;

Liên hệ: bà Diễm Quỳnh (0981 226658); ông Cảnh Toàn (0988 354238).

Các đơn vị đăng ký tham gia, đề nghị thông tin phản hồi cho Sở Công Thương theo địa chỉ email: xuanhm@sct.binhthuan.gov.vn hoặc số điện thoại/zalo 0938 049227 (gặp đ/c Xuân) để tổng hợp và hỗ trợ.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa của tỉnh; Sở Công Thương thông tin đến các doanh nghiệp, Hợp tác xã để biết, nghiên cứu, đăng ký tham gia.

Đính kèm Chương trình và Đơn đăng ký tham gia Tải về./.


Phòng QLTM (Minh Xuân)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang