Thông tin về Đoàn giao dịch thương mại tại Pháp và Bỉ
Lượt xem: 220
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kết nối giao thương với các nhà phân phối, nhà nhập khẩu ở thị trường Pháp và Bỉ, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại với hai thị trường này ; Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Pháp, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và nước ngoài tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Pháp và Bỉ.
anh tin bai

1. Quy mô: Quy mô: Khoảng 20 đến 30 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

2. Thời gian và địa điểm dự kiến: Từ ngày 29/11/2023 đến 06/12/2023 tại Paris (Pháp), Brussels (Bỉ).

3. Ngành hàng: Đa ngành (ưu tiên nông nghiệp thực phẩm, chế biến chế tạo, da giày, dệt may, điện tử, hàng tiêu dùng...).

4. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng); Khu công nghiệp, Khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.

5. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia

- Các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, có năng lực xuất khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng có mẫu mã và chất lượng phù hợp tiêu chuẩn của Châu Âu; các doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Pháp và Bỉ.

- Nhân sự được cử tham gia Đoàn có đủ năng lực giao dịch thương mại với khách hàng quốc tế.

- Hồ sơ đăng ký nộp đúng thời gian quy định.

- Danh sách các đơn vị được lựa chọn sẽ được Ban tổ chức lựa chọn theo thứ tự từ cao xuống thấp dựa trên bảng chấm điểm. 

6. Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn

- Làm việc với Liên đoàn Công nghiệp thực phẩm Bỉ/ Thăm và làm việc với nhà phân phối, bán lẻ tại Brussels.

- Tham dự Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam – Bỉ và chương trình giao thương.

- Khảo sát thị trường bán lẻ tại Paris (Pháp), Brussels (Bỉ).

- Tham dự Diễn đàn Asean.

7. Chi phí

7.1. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia

- Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay khứ hồi cho 01 đại diện của đơn vị và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BCT ngày 30 tháng 7 năm 2019 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thực hiện hoạt động XTTM phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM.

- Các chi phí khác do đơn vị tự chịu trách nhiệm chi trả.

- Ngoài ra, các đơn vị được lựa chọn tham gia Đoàn, sau khi kết thúc chương trình Đoàn sẽ tiếp tục được Cục XTTM hỗ trợ kết nối với các đối tác Pháp, Bỉ tiềm năng (nếu có) theo nhu cầu.

7.2. Đối với các trường hợp khác (không phải là đơn vị trong nhóm được hỗ trợ nêu tại mục 8.1): Đơn vị tham dự tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia Đoàn.

7.3. Chi phí đặt cọc

- Mỗi đơn vị đặt cọc 30.000.000 đồng/01 người (Ba mươi triệu đồng/01 người) ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Chi phí đặt cọc được chuyển khoản về:

+ Tên tài khoản: Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương

+ Số tài khoản: 0011004128388 tại Sở giao dịch – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Địa chỉ: 31-33 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

+ Nội dung chuyển khoản: Tên công ty + đặt cọc chương trình Pháp, Bỉ + số người tham dự.

- Phương thức thanh quyết toán tiền đặt cọc như sau:

+ Đối với các đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc.

+ Đối với các đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ về đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng hủy không tham gia sau ngày 03 tháng 11 năm 2023 sẽ không được hoàn trả tiền cọc, Ban tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn.

+ Đối với đơn vị đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn, đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh vào Pháp, Bỉ trong chương trình Đoàn nhưng không được cấp thị thực sẽ được Ban tổ chức hoàn trả tiền đặt cọc sau khi trừ lệ phí visa và các chi phí liên quan (phát sinh nếu có).

+ Đối với các đơn vị đã tham gia Đoàn, thực hiện đúng, đủ quy định của Ban tổ chức sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc sau khi kết thúc chương trình Đoàn.

8. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày:

+ Các đơn vị tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu quy định) về Cục XTTM.

+ Đối với các đơn vị thuộc nhóm được hỗ trợ phải gửi đến Cục XTTM: thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Pháp, Bỉ; hộ chiếu trang 01, trang dán thị thực nhập cảnh Schengen và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam, Pháp, Bỉ.

9. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn

- Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu đính kèm);

- 02 bản Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình (bản gốc);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (sao y công chứng);

- Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, kèm 04 ảnh 4x6 nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày đăng kí (không trùng ảnh hộ chiếu);

Lưu ý: Các đơn vị khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự về địa chỉ: investprocen@gmail.com, ngannl.vietrade@gmail.com

10. Thời hạn đăng ký tham gia: ngày 27 tháng 10 năm 2023 (thứ Sáu).

Các Hiệp hội, doanh nghiệp và Hợp tác xã có nhu cầu tham gia Đoàn vui lòng gửi hồ sơ đăng ký cho Ban tổ chức theo địa chỉ sau:

Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương (Cục XTTM)

Địa chỉ: Tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 38 262 266

Email: investprocen@vietrade.gov.vn, ngannl.vietrade@gmail.com.

Liên hệ: Chị Nguyễn Linh Ngân (Di động: 0828 262266/ 0859 001293).

Các đơn vị đăng ký tham gia, đề nghị thông tin phản hồi cho Sở Công Thương theo địa chỉ email: xuanhm@sct.binhthuan.gov.vn hoặc số điện thoại/Zalo 0938 049227 (gặp đ/c Xuân) để tổng hợp và hỗ trợ.

Đính kèm Chương trình và Đơn đăng ký tham giaTải về./.


 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang