Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Công Thương Bình Thuận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.
Chiều ngày 22/02/2023, Công đoàn cơ sở Sở Công Thương tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Công đoàn cơ sở Sở Công Thương là đơn vị được Công đoàn Viên chức tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Phúc - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Biện Tấn Tài - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương; đại diện 23 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh và 55 đại biểu chính thức là đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Công Thương.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028; kiểm điểm hoạt động Ban chấp hành khóa III; thảo luận tham gia ý kiến về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ qua, CĐCS Sở Công Thương đã không ngừng củng cố, kiện toàn về tổ chức, phát triển cả về số lượng và chất lượng; đội ngũ công chức, viên chức, đoàn viên luôn hăng hái, nhiệt tình và linh hoạt trong nội dung và phương pháp hoạt động. Đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng gắn với Cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; tích cực tham gia quản lý; vận động cán bộ, đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCCVC và người lao động. CĐCS đã có sự chuyển biến tích cực được các cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của CĐCS Sở Công Thương trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới CĐCS Sở Công Thương cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; phối hợp với lãnh đạo cơ quan tiếp tục chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, nghiên cứu tổ chức các hoạt động phong trào lớn thu hút nhiều đoàn viên tham gia; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến cho đoàn viên, người lao động các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên, chính sách và pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh triển khai thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan; quan tâm công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp ủy xem xét kết nạp đảng.

Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí vào BCH CĐCS Sở Công Thương, nhiệm kỳ 2023-2028; đồng chí Trần Vũ Ngoan – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn. Đại hội đã bầu ra 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Thuận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.