Chi bộ 2 tổ chức về nguồn tại Khu Di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ
Ngày 23/4/2023, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ Sở Công Thương đã tổ chức cho đảng viên và quần chúng của Chi bộ về nguồn tại Khu Di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc.

(Đảng viên và quần chúng Chi bộ 2 chụp hình lưu niệm tại Khu Di tích)

Tại Khu Di tích, đảng viên và quần chúng của Chi bộ dâng hoa và thắp hương Bác Hồ; được nghe và tìm hiểu về lịch sử hình thành Khu Di tích; được xem các kỷ vật thời kháng chiến chống Mỹ mà các đồng chí công tác ở cơ quan Tỉnh ủy Bình Thuận sử dụng, từ cái bình ghi – đông, thùng đạn trung liên, đại liên, tấm áo, cái võng dù….đều làm cho toàn thể đảng viên và quần chúng trào dâng lên niềm xúc cảm khó tả.

(Đảng viên và quần chúng Chi bộ 2 dâng hoa và thắp hương tại khu tưởng niệm)

Đoàn tiếp tục lên 813 bậc thang để tìm hiểu nơi làm việc, nghỉ ngơi của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Tỉnh ủy, từ cái bàn ghế đơn sơ, các căn hầm trú ẩn, đến căn bếp Hoàng Cầm đều làm mọi người xúc động, cảm nhận được những khó khăn, gian khổ mà các đồng chí đã trải qua để dồn sức lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, góp phần giành thắng lợi, độc lập cho toàn dân tộc.

(Đảng viên Chi bộ 2 chụp hình lưu niệm tại Nhà làm việc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy)

Nhân dịp này, tập thể Chi bộ 2 tặng 5 phần quà (mỗi phần quà 500.000 đồng) cho các hộ gia đình liệt sĩ, khó khăn tại xã Đông Giang (là đơn vị kết nghĩa với Sở Công Thương theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết nghĩa với các xã thuần, thôn xen ghép đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh và được UBND tỉnh giao cho ngành Công Thương). Tuy những phần quà không lớn nhưng đây là tấm lòng của tập thể đảng viên và quần chúng Chi bộ 2, thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình liệt sĩ.

(Đồng chí Bí thư Chi bộ 2 tặng quà cho đại diện gia đình liệt sĩ tại xã Đông Giang)

Hành trình về nguồn tại Khu Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ tại Sa Lôn, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc có ý nghĩa rất thiết thực giúp Đảng viên, quần chúng thấy được những khó khăn, gian khổ của các đồng chí công tác ở cơ quan Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đảng viên và quần chúng Chi bộ 2 nguyện sẽ tiếp tục phấn đấu, luôn tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, chủ động nghiên cứu, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Chi bộ, Đảng bộ và cơ quan Sở Công Thương./.

VPS