Kiểm tra, hậu kiểm đối với Kho chứa, cơ sở xay, xát thóc, gạo của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Nhật Phát
Thực hiện công văn số 250/XNK-NS ngày 11/5/2022 của Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương về việc thực hiện trách nhiệm được giao theo quy định tại Nghị định số 107/2018/NĐ-CP; ngày 03/6/2022, Giám đốc Sở Công Thương đã ban hành Quyết định số 67/QĐ-SCT về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, hậu kiểm đối với Kho chứa, cơ sở xay, xát thóc, gạo của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Nhật Phát.

Theo đó, ngày 06/6/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra, hậu kiểm đối với kho chứa, cơ sở xay, xát thóc, gạo của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Nhật Phát, địa chỉ: Thôn 6, xã Mê Pu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Qua kiểm tra, hậu kiểm, Đoàn kiểm tra liên ngành nhận thấy hệ thống kho chứa, cơ sở xay, xát thóc, gạo của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đại Nhật Phát cơ bản đảm bảo, đáp ứng điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo theo quy định tại Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 8 năm 2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo và Thông tư số 12/2013/TT-BNNPTNT ngày 06 tháng 02 năm 2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về kho chứa thóc và cơ sở xay, xát thóc gạo; tuy nhiên, hệ thống kho chứa, cơ sở xay, xát thóc, gạo của Công ty vẫn còn  một số tồn tại, thiếu sót, Đoàn kiểm tra liên ngành đã đề nghị Công ty khắc phục trong thời gian tới.

T.D - Thanh tra Sở