Sở Công Thương hoàn thành thanh tra việc chấp hành pháp luật về an toàn vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2022
Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2022 kèm theo Quyết định số 154/QĐ-SCT ngày 13/12/2021, Giám đốc Sở Công Thương ban hành Quyết định thanh tra số 75/QĐ-SCT ngày 30/6/2022 về việc  thanh tra việc chấp hành pháp luật về an toàn vật liệu nổ công nghiệp đối với các đơn vị sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2022 .

Từ ngày 07/7 đến ngày 25/7/2022, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra đối với 13 đơn vị kinh doanh, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại địa bàn các huyện: Tánh Linh, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình, Tuy Phong. Nội dung trọng tâm, trọng điểm tiến hành thanh tra là việc quản lý và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, việc tuân thủ các quy định an toàn trong nổ mìn thi công công trình và khai thác đá; các điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy của các đơn vị sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2022.

Nhìn chung, qua thanh tra, Đoàn thanh tra nhận thấy các đơn vị kinh doanh, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Đoàn thanh tra đang dự thảo Báo cáo kết quả thanh tra, trình Giám đốc Sở theo quy định.

H.L - Thanh tra Sở