Sở Công Thương thanh tra chuyên ngành lĩnh vực xăng dầu trên địa bàn tỉnh năm 2023
Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2023, Giám đốc Sở Công Thương đã thành lập Đoàn thanh tra chuyên ngành lĩnh vực xăng dầu theo Quyết định thanh tra số 54/QĐ-SCT ngày 04/4/2023.

Từ ngày 11/4/2023 đến ngày 27/4/2023, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra trực tiếp đối với 11 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, gồm: Công ty TNHH Đức Mạnh, DNTN Sản xuất tôn Trường Thịnh, Công ty TNHH Đăng Quang, DNTN Sáu Vui, Công ty TNHH Kim Thanh, Công ty TNHH Hải Hiến, Công ty TNHH Xăng dầu Tân Tiến, Công ty cổ phần Thương mại Bình Thuận, Công ty TNHH Hữu Lượm, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Hương và Chi nhánh Công ty TNHH Xăng dầu Vân Đức - Cửa hàng xăng dầu số 2.

Qua thanh tra, Đoàn thanh tra nhận thấy các doanh nghiệp chấp hành khá tốt các quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu; tuy nhiên, vẫn còn có doanh nghiệp sai phạm, đã được Đoàn phát hiện, ghi nhận và lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định. Hiện Đoàn thanh tra đang củng cố các hồ sơ vụ việc vi phạm để chuyển đến Chánh Thanh tra Sở ra quyết định xử phạt và xây dựng Báo cáo kết quả thanh tra để trình Giám đốc Sở theo quy định.

T.D - Thanh tra Sở