Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt điều chỉnh quyết định thành lập cụm công nghiệp Nghị Đức, huyện Tánh Linh

Cụm công nghiệp Nghị Đức (diện tích 10,0 ha) được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt thành lập tại Quyết định số 2815/QĐ-UBND ngày 01 tháng 10 năm 2009 (được điều chỉnh tại Quyết định số 3314/QĐ-UBND ngày 17 tháng 11 năm 2017, trong đó danh mục ngành nghề dự kiến thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp: “Chế biến các mặt hàng nông lâm sản; chế biến mủ cao su; sửa chữa và gia công cơ khí”); Công ty TNHH Đức Mạnh làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp.

Tuy nhiên, thời gian qua Công ty TNHH Đức Mạnh gặp khó khăn trong việc thu hút đầu tư thứ cấp do ngành nghề thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp còn hạn chế. Trên cơ sở đề xuất của chủ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp và ý kiến thống nhất của các sở ngành và Ủy ban nhân dân huyện Tánh Linh. Nhằm hỗ trợ tạo điều kiện thu hút các dự án đầu tư thứ vào cụm công nghiệp, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đặc biệt trong tình hình các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.

Ngày 21 tháng 6 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 1531/QĐ-UBND về việc điều chỉnh Quyết định thành lập cụm công nghiệp Nghị Đức, huyện Tánh Linh; theo đó, bổ sung thêm ngành nghề “may mặc, sản xuất giày da và túi xách (không có công đoạn thuộc da trong công đoạn sản xuất)” vào danh mục ngành nghề dự kiến thu hút đầu tư của cụm công nghiệp Nghị Đức./.