Khu công nghiệp Sơn Mỹ
Khu công nghiệp Sơn Mỹ  bình thuận

KHU CÔNG NGHIỆP SƠN MỸ I:

- Nằm trong Quy hoạch chung xây dựng Khu Liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tinh Bình Thuận (2.377,5 ha) đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 2563/QĐ-UBND ngày 01 tháng 9 năm 2016.

- Được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương cho phép đầu tư xây dựng KCN Sơn Mỹ I tại văn bản số 548/TTg-KTN ngày 16/4/2008.

a. Địa điểm xây dựng: xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

b. Diện tích: 1.070 ha.

c. Điều kiện cơ sở hạ tầng KCN Sơn Mỹ:

Lợi thế nằm liền kề ven biển Hàm Tân, quốc lộ 55 đi Bà Rịa - Vũng Tàu, cách trung tâm Thị xã Lagi – tỉnh Bình Thuận 17km, cách Tp Phan Thiết 90km, cách Tp HCM khoảng 180km, cách Tp Vũng Tàu 80km, cách cảng nước sau Cái Mép - Thị Vãi 60km.

Giao thông: tuyến quốc lộ 55 đi qua KCN được nâng cấp mở rộng nối Bình Thuận - Bà Rịa  - Vũng Tàu. Lưới điện quốc gia 110KV Xuyên Mộc - Hàm Tân.

d. Các ngành công nghiệp ưu tiên đầu tư trong KCN: Là KCN tập trung, đa ngành, trong đó tập trung chủ yếu:

- Các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

- Các ngành sản xuất chế tạo thiết bị điện, điện tử, công nghệ thông tin.

- Công nghiệp cơ khí chế tạo.

- Công nghiệp chế biến hàng tiêu dùng, thực phẩm.

- Trung tâm điện lực.

e. Chủ đầu tư KCN Sơn Mỹ I:

Tổng Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sơn Mỹ.

Địa chỉ: Thôn 3, Xã Sơn Mỹ, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận. Điện Thoại: 0939579679.

Có kinh nghiệm và năng lực trong việc làm chủ đầu tư xây dựng - Kinh doanh hạ tầng các KCN.

Có khả năng và năng lực tài chính, cam kết thực hiện đầu tư dự án, kêu gọi thu hút đầu tư.

KHU CÔNG NGHIỆP SƠN MỸ II :

Sơ lượt về Dự án:

* Địa điểm xây dựng: KCN Sơn Mỹ II được xây dựng tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

* Diện tích: 540 ha.

* Điều kiện cơ sở hạ tầng:

- Vị trí địa lý: Lợi thế nằm liền kề ven biển Hàm Tân, quốc lộ 55 đi Bà Rịa – Vũng Tàu, cách trung tâm huyện lỵ và thị xã Lagi 17 km, cách TP. Phan Thiết 90 km, cách TP. Hồ Chí Minh 180 km, cách TP. Cách Vũng Tàu 80 km, cách Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải 60km.

- Giao thông: tuyến quốc lộ 55 đi qua KCN được nâng cấp mở rộng và nối Bình Thuận – Bà Rịa – Vũng Tàu, nên việc vận chuyển hàng hóa từ KCN Sơn Mỹ đi cảng nước sâu Thị Vải rất thuận lợi.

-  Điện: Lưới điện quốc gia 110 KV Phan Thiết – Hàm Tân – Xuyên Mộc.

- Nước: Nguồn nước được lấy từ hồ sông Dinh 3 tổng lượng 195,7 khối/năm, đáp ứng nhu cầu cho cả Khu liên hợp Sơn Mỹ (bao gồm KCN Sơn Mỹ I, KCN Sơn Mỹ II và khu dân cư đô thị Sơn Mỹ) Dự án Khu công nghiệp Sơn Mỹ 2 được đầu tư xây dựng theo mô hình khu công nghiệp tổng hợp đa ngành nghề được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ Phần Đầu tư phát triển nhà và Đô thị IDICO-UDICO làm chủ đầu tư  tại văn bản số 2558/UBND – ĐTQH ngày 02/6/2009 và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung đưa vào danh mục phát triển các Khu công nghiệp tại tỉnh Bình Thuận tại văn bản số 1441/TTg ngày 24/08/2009.

Tình hình thực hiện dự án:

Đến tháng 9/2010 đã hoàn thành công tác lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000, được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt tại quyết định số 2260/QĐ-UBND, Chủ đầu tư KCN  đã tổ chức công bố quy hoạch cho nhân dân địa phương.

Chủ đầu tư KCN Sơn Mỹ II :Công ty Cổ Phần Đầu tư phát triển nhà và Đô thị IDICO (IDICO-UDICO)

Địa chỉ : Khu công nghiệp Nhơn Trạch I, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai Điện thoại : 0613.560613 – Fax : 0613.560610

– website : www.idico-udico.com.vn