Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn về Chuyển đổi số
Sáng ngày 12/3/2024, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn về Chuyển đổi số.

Tại Hội nghị, toàn thể công chức viên chức đã được phổ biến, quán triệt những nội dung trọng tâm về công tác chuyển đổi số năm 2024, trong đó, đã tập trung vào các nội dung cần triển khai liên quan đến Kế hoạch số 447/KH-SCT ngày 29/02/2024 khắc phục những tồn tại, hạn chế qua đánh giá, xếp loại mức độ Chuyển đổi số năm 2023, liên quan đến việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực của đơn vịTỷ lệ hoạt động giám sát, kiểm tra của sở, ngành được thực hiện thông qua môi trường số và hệ thống thông tin của cơ quan quản lý; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch số 3395/KH-SCT ngày 27/12/2023 xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành tích hợp vào cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Bình Thuận và cung cấp dữ liệu mở giai đoạn 2023 – 2025 và tập trung triển khai thực hiện công văn số 322/SCT-VP ngày 06/02/2024 về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng, công văn số 467/SCT-VP ngày 04/3/2024 thực hiện bảo mật thông tin tài khoản cá nhân sử dụng, khai thác các hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh.

Qua quán triệt, các phòng, đơn vị đã được nắm bắt được những nội dung cốt lõi cần tập trung triển khai trong thời gian đến để góp phần nâng cao chất lượng triển khai công tác chuyển đổi số của ngành.

Tại Hội nghị, Sở Công Thương cũng đã phối hợp Viettel Bình Thuận tập huấn sử dụng phần mềm BinhThuan egov cũng như giải đáp các thắc mắc trong quá trình triển khai. Đồng thời, Văn phòng Sở cũng đã tập huấn lại quy trình thiết lập hồ sơ công việc điện tử trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành.

Kết thúc Hội nghị, ông Trần Minh Hoài - Phó Giám đốc Sở đã đề nghị các phòng, đơn vị nghiên cứu triển khai đạt kết quả những nội dung đã được quán triệt, tuyên truyền và tập huấn trong Hội nghị, tích cực phối hợp Văn phòng Sở triển khai tốt các nội dung chuyển đổi số năm 2024 trên lĩnh vực ngành.

H.L - VP Sở