Ngành Công Thương Bình Thuận: Tăng cường kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023
Việc kiểm tra nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, các đồ uống có cồn, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột và các thực phẩm khác thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương (bao gồm các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).

Ngày 17 tháng 10 năm 2023, Giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận Võ Văn Hòa đã ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2023 trên lĩnh vực Công Thương tỉnh Bình Thuận.

Đồng thời, thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Đối tượng kiểm tra là các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, các đồ uống có cồn, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột và các thực phẩm khác thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương.

Theo Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra, Giám đốc Sở Công Thương Võ Văn Hòa yêu cầu Đoàn kiểm tra xây dựng kế hoạch kiểm tra chi tiết để triển khai thực hiện và phối hợp với Cục Quản lý thị trường, các địa phương trong việc triển khai kiểm tra tại cơ sở thực phẩm nhằm bảo đảm tránh chồng chéo, trùng lắp, gây phiền hà cho cơ sở. Trường hợp phát hiện vi phạm trong quá trình kiểm tra tiến hành xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất xử lý đối với các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật.

Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 18 tháng 10 năm 2023 đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2023.
TTS