Chỉ thị triển khai Công điện số 1437/CĐ-TTg ngày 30 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp
Ngày 02 tháng 01 năm 2024, Bộ trưởng Bộ Công Thương ky ban hành Chỉ thị số 01/CT-BCT triển khai Công điện số 1437/CĐ-TTg ngày 30 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Để thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-BCT, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Vụ Thị trường trong nước, Vụ Kế hoạch-Tài chính, Vụ Dầu khí và Than, Tổng Cục Quản lý thị trường, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế, Vụ Khoa học và Công nghệ, các đơn vị thuộc Bộ liên quan, Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Trong đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được giao thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau:

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp thuộc phạm vi và địa bàn quản lý. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn trong việc vận chuyển, lưu thông, phân phối xăng dầu và bảo đảm an ninh trật tự.

Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Phối hợp với các đơn vị chức năng tại địa phương hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, tạo thuận lợi cho các thương nhân trên địa bàn thực hiện hoạt động kinh doanh, cung ứng xăng dầu; giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu tại địa phương, bảo đảm các thương nhân tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành; giám sát chất lượng xăng dầu trên địa bàn quản lý; giám sát thời gian bán hàng, giá bán lẻ xăng dầu của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn; không để xảy ra tình trạng cửa hàng xăng dầu dừng bán hàng không có lý do, gây thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu cục bộ trên địa bàn.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Công Thương giao Vụ Thị trường trong nước theo dõi tình hình thực hiện Chỉ thị số 01/CT-BCT, tổng hợp và tham mưu xử lý các khó khăn, vướng mắc.

Đính kèm chi tiết Chỉ thị số 01/CT-BCTTải về./.

Phòng QLTM (Minh Xuân)