Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trên địa bàn tỉnh
Để triển khai thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Chỉ thị số 35-CT/TU, ngày 07/12/2023 của Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; thúc đẩy phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực ngay từ đầu năm và dịp Tết Nguyên đán; ngày 02/01/2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-UBND, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong các ngành, các cấp và Nhân dân trong năm 2024. Đồng thời, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực phụ trách, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành, địa phương. Trong đó, Sở Công Thương được giao thực hiện các nhiệm vụ chủ yếu sau:

1. Theo dõi sát diễn biến thị trường cung cầu hàng hóa, bảo đảm nhu cầu hàng hóa lưu thông thông suốt trước, trong và sau Tết Nguyên đán; triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, chương trình bình ổn thị trường, kết nối cung cầu, thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

2. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 5024/KH-UBND ngày 21/12/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về dự trữ hàng hóa thiết yếu bình ổn thị trường trước, trong và sau tết Nguyên đán; Kế hoạch số 4993/KH-UBND ngày 20/12/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về bảo đảm dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu, phương tiện vận chuyển hành khách và hàng hóa phục vụ nhân dân huyện Phú Quý dịp Tết và khi điều kiện thời tiết xấu trong năm 2024.

3. Phối hợp với Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường và các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương về cung ứng điện, điều hành thị trường xăng dầu, khí gas, bảo đảm không để thiếu hụt nguồn cung cho thị trường của tỉnh trong mọi tình huống, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của doanh nghiệp, người dân.

4. Phối hợp với sở, ngành và địa phương liên quan hỗ trợ và kịp thời tháo gỡ khó khăn cho việc lưu thông hàng hóa và kịp thời cung ứng cho thị trường; hoạt động kinh doanh của các chợ truyền thống nhằm bảo đảm cung ứng hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Công Thương theo dõi tình hình thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND, kịp thời báo cáo và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết.

Đính kèm chi tiết Chỉ thị số 01/CT-UBNDTải về./.

Phòng Quản lý thương mại (Minh Xuân)