Phương án cắt giảm, đơn giản thủ tục hành chính lĩnh vực Xúc tiến thương mại năm 2024 theo Quyết định số 209/QĐ-TTg
        Ngày 29 tháng 02 năm 2024, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 209/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công Thương năm 2024.

Theo Quyết định số 209/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa 13 thủ tục hành chính liên quan đến 2 lĩnh vực thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công Thương là hóa chất và xúc tiến thương mại.

Đối với lĩnh vực lĩnh vực xúc tiến thương mại: cắt giảm, đơn giản hoá điều kiện của 10 thủ tục hành chính, gồm:

1. Nhóm các thủ tục về khuyến mại

- Thủ tục Thông báo hoạt động khuyến mại.

- Thủ tục Thông báo sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại.

- Thủ tục Đăng ký hoạt động khuyến mại đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn 1 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

- Thủ tục Đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn 1 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

2. Nhóm các thủ tục về hội chợ, triển lãm thương mại

- Đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam.

- Thủ tục Đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại ở nước ngoài.

- Thủ tục Đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam.

- Thủ tục Đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại tại nước ngoài.

* Lộ trình thực hiện: trong năm 2024.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương và các Bộ, ngành có liên quan trong phạm vi thẩm quyền có trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng nội dung và thời hạn quy định tại Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đính kèm chi tiết Quyết định s 209/QĐ-TTg Tải về./.