Mời tham gia Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Qatar và Ethiopia
Lượt xem: 363
Nhằm hỗ trợ các tổ chức, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến giao thương, tìm kiếm các cơ hội xuất nhập khẩu và đầu tư với thị trường Qatar và Ethiopia , Bộ Công Thương (Vụ thị trường châu Á - châu Phi phối hợp Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại tại Qatar và Ethiopia với thông tin cụ thể như sau:

1. Quy mô: 16 - 18 doanh nghiệp.

2. Thời gian: từ ngày 06 đến ngày 12 tháng 5 năm 2023 (đã bao gồm thời gian đi đường).

3. Địa điểm: Qatar và Ethiopia.

4. Ngành hàng: đa ngành (nông - lâm - thủy sản; thực phẩm (gạo, hạt tiêu, hạt điều, cà phê, chè, trái cây sấy khô, rau củ đông lạnh…); các mặt hàng tiêu dùng; sản phẩm điện, điện tử gia dụng, máy tính và linh kiện; hàng thủ công mỹ nghệ; giày dép, dệt may; sản phẩm từ cao su, sản phẩm nhựa gia dụng, sản phẩm gỗ, máy công nghiệp, máy cơ khí nhỏ, máy nông nghiệp; sắt thép, gạch men, ván ép; sản phẩm giấy...

5. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hàng hóa xuất khẩu thế mạnh và phù hợp thị trường, có tiềm lực và uy tín.

6. Chi phí

- Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần vé máy bay chặng Hà Nội - Ethiopia, vé máy bay chặng Qatar - Hà Nội cho 01 người/đơn vị tham gia và chi phí tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp tại Qatar và Ethiopia.

- Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi tham gia Chương trình: một phần chi phí vé máy bay; lệ phí visa, chi phí lưu trú, ăn, phương tiện đi lại tại nước ngoài và các chi phí liên quan khác (nếu có).

7. Các nghĩa vụ khi tham gia Chương trình

Đại diện các doanh nghiệp có nghĩa vụ tham gia đầy đủ mọi hoạt động của Chương trình, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban Tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam, các quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại.

Sau khi kết thúc Chương trình, trong vòng 15 ngày các doanh nghiệp tham dự đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Cục Xúc tiến thương mại/Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương).

8. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình

- Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Đơn đăng ký tham gia Chương trình (theo mẫu gửi kèm);

- Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình của doanh nghiệp;

- Báo cáo kinh doanh trong năm 2021 và 2022;

- Bản photo hộ chiếu trang có ảnh và thông tin về hộ chiếu của người tham gia Chương trình (hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng);

- 06 ảnh 4x6 và 04 ảnh 5x5 (ảnh nền trắng).

9. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 01 tháng 4 năm 2023.

Người liên hệ: Anh Nguyễn Thái Sơn (ĐT: 0974 345688; email: sonngt@moit.gov.vn).

Địa chỉ: Số 54 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ.

Các đơn vị đăng ký tham gia, đề nghị thông tin phản hồi cho Sở Công Thương theo địa chỉ email: yendth@sct.binhthuan.gov.vn hoặc số điện thoại/zalo 0789 109221 (gặp đ/c Yến) để hỗ trợ và tổng hợp.

  (Gửi kèm theo Công văn số 1054/BCT-AP ngày 01 tháng 3 năm 2023 của Bộ Công Thương).

Sở Công Thương thông tin đến các doanh nghiệp và đề nghị các doanh nghiệp nghiên cứu, đăng ký tham gia. Đính kèm mẫu đăng ký tham gia.

Phòng Quản lý thương mại (Hải Yến)
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 771
  • Trong tuần: 7 694
  • Tháng hiện tại: 35 215
  • Tổng lượt truy cập: 1516722
Đăng nhập

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang