Thanh tra việc chấp hành pháp luật chuyên ngành về kinh doanh xăng dầu thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2024
Thực hiện Quyết định số 2572/QĐ-UBND ngày 11 tháng 12 năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2024; ngày 29 tháng 3 năm 2024, Chánh Thanh tra Sở Công Thương ban hành Quyết định thanh tra số 06/QĐ-TTr về việc thanh tra  việc chấp hành pháp luật chuyên ngành về  kinh doanh xăng dầu  thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2024.

Từ ngày 16 tháng 4 năm 2024 đến ngày 10 tháng 5 năm 2024, Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra trực tiếp 12 thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh (theo danh sách đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt). Hoạt động thanh tra nhằm đánh giá việc chấp hành pháp luật chuyên ngành về kinh doanh xăng dầu của các thương nhân kinh doanh xăng dầu; kịp thời phát hiện các sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật về kinh doanh xăng dầu để kiến nghị với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền các biện pháp khắc phục; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước về lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trong thời gian tới. Đồng thời, thông qua hoạt động thanh tra nhằm phòng ngừa và kịp thời phát hiện những thiếu sót, vi phạm trong quá trình hoạt động kinh doanh xăng dầu để xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật. Bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan; giúp các thương nhân kinh doanh xăng dầu thực hiện đúng quy định pháp luật, hạn chế nguy cơ mất an toàn, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng con người, môi trường và an ninh xã hội.

T.D - Thanh tra Sở