Thông tin về sự kiện Quốc tế InnoEx 2024
Lượt xem: 70
Sở Công Thương Bình Thuận thông tin về sự kiện Quốc tế InnoEx 2024 do Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA), Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và IBP đồng tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh với nội dung như sau:
anh tin bai

         1. Thời gian: từ 08:00 đến 21:00 ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2024.

        2. Địa điểm: tầng 5, Thisky Hall, số 10 Mai Chí Thọ, phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.  

         3. Về tổng thể InnoEx
         - InnoEx được thực hiện với quy mô lớn dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế tiên phong đổi mới sáng tạo trên các ngành, lĩnh vực, thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững, phát triển kinh tế xanh.
         - Khẩu hiệu hành động: Innovation for Sustainable Growth - Đổi mới để tăng trưởng bền vững. InnoEx mong muốn kết nối và tạo điều kiện hợp tác, thúc đẩy các doanh nghiệp, ngành nghề tiên phong trong đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực, tạo xúc tác cho các hợp tác, liên kết liên ngành trong nước và quốc tế.
         - Sứ mệnh của InnoEx là tìm kiếm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mang tính chất đổi mới chuyển tải thông điệp, sản phẩm, câu chuyện thương hiệu với thị trường trong nước và quốc tế. Khuyến khích và kết nối các nguồn lực hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư trong các hoạt động đổi mới, phát triển bền vững, kinh tế xanh.

         4. Chủ đề: Đổi mới sáng tạo và kinh tế xanh - Innovation and Green Economy.

         5. Nhóm ngành, lĩnh vực tập trung InnoEx 2024: thúc đẩy đổi mới các ngành công nghiệp và thương mại. 

         6. Hoạt động sự kiện
         a. Hoạt động thường kỳ
         InnoEx được cấu trúc gồm tổ hợp các hoạt động diễn ra trước, trong và sau sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về đổi mới doanh nghiệp, chia sẻ nguồn lực, phương thức, chiến lược đổi mới nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo (innovation) trong chuỗi giá trị toàn cầu. Riêng tại sự kiện InnoEx được cấu trúc thành 06 nội dung lớn:
         - Diễn đàn doanh nghiệp và nhà lãnh đạo tiên phong:
       + InnoEx Forum 2024: Diễn đàn quốc tế chia sẻ xu hướng đổi mới doanh nghiệp, mô hình kinh doanh mới và công nghệ tương lai thúc đẩy tăng trưởng bền vững từ các Hiệp hội, Quỹ đầu tư, chuyên gia và doanh nhân quốc tế và trong nước;
        + Diễn đàn CEO Việt Nam – Vietnam CEO Forum: Diễn đàn thường niên hướng đến tầm quốc gia dành cho giới CEO Việt Nam. Vietnam CEO Forum 2024 là sự kiện lần thứ 10 phối hợp InnoEx 2024;
        + Green Innovation Summit: Nơi gặp gỡ của hệ sinh thái những tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế hướng tới phát triển bền vững từ đổi mới sáng tạo xanh – Green Innovation.
         - Startup Pitch:
         + Vòng bán kết và chung kết cuộc thi quốc tế về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Startup Wheel 2024 (bảng Việt Nam và bảng Quốc tế).
         + Chung kết Green Innovation Fellowship: giải pháp xanh từ các công ty công nghệ (đồng thực hiện với Amazon Web Service – Singapore).
         - Triển lãm: dự kiến khoảng 250 công ty có yếu tố đổi mới vượt trội chọn lọc từ hơn 30 quốc gia.
         - Launchpad và Innovation Talk: khu vực ra mắt sản phẩm mới và câu chuyện từ các nhà đổi mới.
         - Talent Hub: kết nối trường Đại học và mạng lưới nhân tài trong hệ sinh thái đổi mới.
         - Investment Zone: kết nối đầu tư và kêu gọi nguồn lực cho doanh nghiệp với hơn 50 -  70 Quỹ đầu tư quốc tế và trong nước trên các lĩnh vực.
         b. Hoạt động mới
         - Chương trình xúc tiến thương mại trên các ngành công nghiệp chủ lực: chương trình hợp tác với các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp quốc tế và trong nước cùng thảo luận về các chương trình hợp tác giao thương;
         - Trình diễn, demo giải pháp thúc đẩy đổi mới các ngành công nghiệp và thương mại đến từ các quốc gia; chương trình thăm và làm việc với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên các ngành công nghiệp tại Việt Nam;
       - Giao thương quốc tế, hội thảo chuyên đề, chia sẻ các chính sách hợp tác với các quốc gia là điểm đến của innovation: Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc;
         - Diễn đàn đầu tư, giáo dục đào tạo và kết nối nhân tài trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; 
         - Các hoạt động bên lề: hợp tác song phương, kết nối 1-1 (business matching); văn hóa, trình diễn nghệ thuật, ẩm thực.

         Đầu mối liên hệ
         Ban tổ chức InnoEx, bà Võ Kim Hà, điện thoại: 0902 251485, email: ha.vo@bssc.vn; 

      Đồng thời, đề nghị đơn vị đăng ký tham gia thông tin phản hồi cho Sở Công Thương theo địa chỉ email: yendth@sct.binhthuan.gov.vn hoặc số điện thoại/zalo 0789 109221 (gặp đ/c Yến) để tổng hợp và hỗ trợ. 

          Website Sự kiện: https://innoex.vn/

        Đây là chương trình đã thu hút sự tham gia của 52 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 200 doanh nghiệp với các mô hình, giải pháp đổi mới trong nước và quốc tế tham dự triển lãm năm 2023; góp phần quản bá hình ảnh đổi mới sáng tạo, điểm đến năng động, tri thức, thu hút nguồn lực đầu tư và hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế. Vì vậy, Sở Công Thương thông tin đến các doanh nghiệp để các doanh nghiệp nghiên cứu, đăng ký tham gia./.


Phòng QLTM (Hải Yến)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập