Triển khai Chương trình xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2022
Chương trình “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” do Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua là một hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động này là ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Căn cứ Quyết định số 911/QĐ-BCT ngày 12 tháng 4 năm 2019 của Bộ Công Thương về việc ban hành Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín; Công văn số 3028/BCT-XNK ngày 19 tháng 5 năm 2023 của Bộ Công Thương về việc xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2022;

Dựa theo tiêu chí xét chọn về kim ngạch xuất khẩu năm 2022 của các mặt hàng theo quy định của Bộ Công Thương (nêu tại Phụ lục kèm theo công văn số 3028/BCT-XNK) và đối chiếu với số liệu kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp thực hiện trong năm 2022 (do Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận cung cấp); Sở Công Thương đã hướng dẫn 12 doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh đạt được tiêu chí về kim ngạch xuất khẩu lập hồ sơ đăng ký xét chọn (Công ty TNHH Cao Thành Phát, Công ty TNHH Thông Thuận, Công ty TNHH Hải Nam, Công ty TNHH chế biến thủy hải sản Transpacific, Công ty TNHH Hải Triều, Công ty TNHH thủy hải sản Haiwang, Công ty CP may xuất khẩu Phan Thiết, Công ty CP may Bình Thuận - Nhà Bè, Công ty TNHH Nakagawa MFG Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Right Rich, Công Ty TNHH nguyên phụ liệu giày dép Thành Vượng, Công ty CP Khai Anh Bình Thuận).

Sở Công Thương sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét chọn của các doanh nghiệp; phối hợp với Chi cục Hải quan Bình Thuận, Sở Tài nguyên và Môi trường và Cục Thuế tỉnh để xác nhận tại thời điểm xét chọn doanh nghiệp không bị cưỡng chế ngừng làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, không vi phạm pháp luật về môi trường và không nợ đọng thuế (xét chọn lần 1); gửi kết quả về Bộ Công Thương đề nghị xét chọn lần 2 và công nhận danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2022 cho doanh nghiệp.

Tải về tại đây Công văn số 3028/BCT-XNK và Quyết định số 911/QĐ-BCT của Bộ Công Thương./.

Phòng QLTM (Minh Xuân)